Phú Riềng tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2016-2021

Thứ sáu - 20/05/2022 18:05 122
Sáng nay 20-5, UBND huyện Phú Riềng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt” giai đoạn 2016-2021. Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy dự và phát biểu chỉ đạo. Đồng chí Bùi Văn Hiếu, UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Phạm Hồng Công, UVBTV, Trưởng ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTQ VN huyện; các đồng chí trong BTV, BCH, lãnh đạo các phòng của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, lãnh đạo Công ty Cao su Phú Riềng; các ban, ngành, đoàn thể của huyện và các xã cùng dự.
Thời gian qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt” trên địa bàn huyện đã có sự tác động tích cực đến nhiều lĩnh vực và đời sống xã hội, góp phần tích cực cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân. Các thiết chế văn hóa ở cơ sở, các điểm vui chơi giải trí đã và đang được huyện quan tâm đầu tư xây dựng. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển sôi nổi, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chuẩn xây dựng danh hiệu văn hóa theo quy định, góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần cán bộ, viên chức người lao động.
Toàn huyện hiện có 80/82 thôn được công nhận khu dân cư văn hóa; 100% thôn có nhà văn hóa; 7/10 xã đạt tiêu chí thiết chế văn hóa; 96,05% hộ gia đình công nhận danh hiệu gia đình văn hóa; 100% cơ quan, đơn vị  đạt chuẩn văn hóa; 32 % dân số tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. 5 năm qua, các ban, ngành đoàn thể huyện xây dựng và sửa chữa 27 căn nhà, vận động hơn 11,5 tỷ đồng “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”; trao tặng 120 sổ tiết kiệm cho người nghèo, khó khăn; tặng 1,039 xuất học bổng…
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu phải làm cho văn hóa thấm sâu vào toàn bộ đời sống và hoạt động xã hội, từng người, từng gia đình, từng tập thể và cộng đồng, địa bàn dân cư và vào mỗi lĩnh vực xã hội; làm cho huyện có một môi trường văn hóa lành mạnh, phục vụ đắc lực sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Ban chỉ đạo phong trào từ huyện tới cơ sở phải xác định cho được hướng đột phá với những bước đi, lộ trình thích hợp, từ đó tổ chức thành công những mục tiêu về văn hóa trong đời sống thực tiễn. Các hoạt động cần hướng mạnh về cơ sở, gắn bó nhân dân lao động; vận động toàn dân đấu tranh chống lại các tệ nạn xã hội, xây dựng môi tường văn hóa lành mạnh. Đồng thời khơi dậy tiềm năng sáng tạo, hưởng thụ văn hóa của các cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện theo phương châm Người Phú Riềng “Lịch thiệp, thân thiện, thân thương”. Cần xây dựng các phong trào bài bản hơn, đi vào chiều sâu, nội hàm của cuộc vận động; mỗi người dân, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang hưởng ứng tham gia phong trào. Bí thư Huyện ủy cũng tin tưởng rằng phong trào sẽ “nở hoa, hòa nhập, phát triển, văn minh, tình người”, để khi về Bình Phước qua thăm Phú Riềng sẽ ấn tượng và không quên.
Dịp này, 10 cá nhân, 10 tập thể được nhận giấy khen của UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2016-2021. Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen và công nhận 10 cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2021.

Các tiết mục văn nghệ tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, Bí thư Huyện ủy dự hội nghị

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2016-2021

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu trao giấy khen và công nhận 10 cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2021