Tòa án nhân dân huyện Phú Riềng triển khai xét xử trực tuyến 3 vụ án hình sự.

Thứ hai - 26/09/2022 21:40 157
Tòa án nhân dân huyện Phú Riềng triển khai xét xử trực tuyến 3 vụ án hình sự.
Sáng 26-9, Tòa án nhân dân huyện Phú Riềng đã tổ chức 3 phiên tòa xét xử công khai theo hình thức trực tuyến, với 3 vụ án hình sự sơ thẩm. Đây là những phiên tòa trực tuyến đầu tiên được triển khai tại Tòa án nhân dân huyện Phú Riềng, được kết nối từ điểm cầu trung tâm tại Tòa án Nhân dân huyện Phú Riềng đến điểm cầu đặt tại Nhà tạm giữ Công an huyện Phú Riềng.
Hội đồng xét xử đã triển khai đầy đủ các thủ tục của một phiên tòa đúng quy định. Tại phiên tòa xét xử trực tuyến, đường truyền mạng giữa các điểm cầu luôn ổn định, hoạt động hiệu quả. Các bị cáo có mặt đúng giờ, nghe rõ và trả lời các câu hỏi.
Theo đó, các vụ án hình sự được đưa ra xét xử lần lượt gồm: “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, đối với đối tượng Điểu Đức, 24 tuổi, ngụ xã Long Hà, huyện Phú Riềng; “Cố ý gây thương tích” đối với đối tượng Hoàng Trọng Vinh, 23 tuổi, ngụ xã Long Hà, huyện Phú Riềng; và đối tượng Danh Văn Sinh, 39 tuổi, thường trú tại xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, tạm trú xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, bị truy tố về tội cố ý gây thương tích.
Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn hối lỗi. Sau khi xem xét tình tiết các Hội đồng xét xử đã tuyến án đối tượng Điểu Đức, 18 tháng tù giam, đối tượng Hoàng Trọng Vinh, 36 tháng tù giam; đối tượng Danh Văn Sinh, 30 tháng tù giam, về các hành vi nêu trên.
Theo bà Lê Thị Bình- Chánh án Tòa án nhân dân huyện Phú Riềng: “Việc xét xử trực tuyến giúp Tòa án nâng cao chất lượng xét xử, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị phối hợp, thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành tòa án. Thời gian tới, Tòa án Nhân dân huyện Phú Riềng sẽ đẩy mạnh áp dụng hình thức xét xử trực tuyến.

Tòa án nhân dân huyện Phú Riềng áp dụng xét xử bằng hình thức trực tuyến 3 vụ án hình sự.

Các phiên tòa được kết nối từ điểm cầu trung tâm tại Tòa án Nhân dân huyện Phú Riềng đến điểm cầu đặt tại Nhà tạm giữ Công an huyện Phú Riềng.
Nguồn tin: Phạm Yến: