Việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở được triển khai sâu rộng và thực sự đi vào cuộc sống

Thứ tư - 27/04/2022 20:20 100
Ngày 26-4, đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) cơ sở, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2022.
Trong quý I, việc thực hiện QCDC cơ sở đã được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể  huyện Phú Riềng triển khai sâu rộng và đi vào cuộc sống; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức, phát huy vai trò, quyền và ghĩa vụ trong việc thực hiện quy chế dân chủ. Tổ chức chức giám sát, phản biện theo chức năng, nhiệm vụ của mình.
Quý IMTTQ và các đoàn thể đã tổ chức 203 cuộc tuyên truyền đến 9.280 lượt cán bộ, hội viên và nhân dân; thành lập được 2 công đoàn cơ sở; tiếp nhận 74 đơn kiến nghị, phản ánh, 1 đơn khiếu nại; toàn huyện đạt 180/190 tiêu chí NTM; tập trung chỉ đạo đưa xã Long Hà về đích NTM; việc thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid 19 trong tình hình mới và hỗ trợ người dân, tổ chức bị ảnh hưởng được thực hiện kịp thời và được nhân dân đồng thuận, ủng hộ…
Kết luận cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Quốc Soài đề nghị: cơ quan thường trực ban chỉ đạo tiếp thu các ý kiến đóng góp, hoàn thiện báo cáo. UBND huyện chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại của người dân; gắn thực hiện quy chế dân chủ với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng. MTTQ, lực lượng vũ trang và các đoàn thể phối hợp chặt chẽ vận động, tuyên truyền nhân dân thực hiện các phong trào thi đua, dân vận khéo. Kiện toàn thành viên ban chỉ đạo, các thành viên ban chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, bám sát địa bàn phụ trách./.

UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện báo cáo kết quả đạt được của Ban chỉ đạo trong quý I/2022.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Quốc Soài kết luận cuộc họp

Nguồn tin: Vũ Nguyện: