Xã Long Bình cần chú trọng phát triển các mô hình kinh tế trang trại, HTX, các sản phẩm OCOP và phải thực chất, hiệu quả

Thứ tư - 10/08/2022 21:51 164
Đó là yêu cầu của đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy tại  buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Long Bình về kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2022 vào sáng nay 10-8. Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng dự.
7 tháng đầu năm 2022, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được xã chú trọng thực hiện. Toàn Đảng bộ xã hiện có 234 đảng viên, sinh hoạt tại 18 chi bộ. kết nạp 1 đảng viên mới. Thu ngân sách hơn 3,2 tỷ đồng, chi ngân sách hơn 3,6 tỷ đồng; giải quyết 256 hồ sơ liên quan đến đất đai; tiếp tục duy trì và nâng chất các tiêu chí NTM. Thăm, tặng 290 phần quà cho các đối tượng chính sách; tỷ lệ hộ dân tham gia BHXH đạt 80%; giao quân đạt 122% chỉ tiêu trên giao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. MTTQ và các đoàn thể xã duy trì và triển khai nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, góp phần chung tay xây dựng NTM.
Tại buổi làm việc, xã Long Bình kiến nghị: bổ sung chức danh Phó chủ tịch UBND xã, Hiệu phó trường THCS Long bình; chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục công trình trường học kịp thời sử dụng năm học mới; quan tâm đầu tư, nâng cấp xây dựng nhà làm việc cho công an, quân sự xã…
Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu xã cần quan tâm, chú trọng công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên. MTTQ và đoàn thể, HĐND xã thực hiện đúng chức năng giám sát và phản biện xã hội; đảm bảo an sinh xã hội, chuẩn bị tốt công tác dạy và học năm học mới.
Kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ xã. Xã cần tập trung lãnh đạo, lưu ý các ý kiến của đoàn để chủ động thực hiện nhiệm vụ. Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của lễ công bố NTM, trong đó gắn nhiệm vụ phát triển KTXH, xây dựng Đảng. Chú trọng phát triển mô hình kinh tế trang trại, HTX, các sản phẩm OCOP nhưng phải thực chất và hiệu quả. Quan tâm thực hiện hính sách an sinh xã hội; xây dựng các mô hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong đó phát huy sức dân. Phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị trong xây dựng đảng, chính quyền, thật sự trong sạch vững mạnh; trong đó Ban Thường vụ và BCH Đảng bộ xã phải sinh hoạt cùng cơ sở. Quan tâm, tạo điều kiện để MTTQ và các đoàn thể hoạt động./.

Lãnh đạo huyện trả lời các kiến nghị, đề xuất của xã

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa kết luận buổi làm việc

Lãnh đạo xã Long Bình báo cáo kết quả đạt được thực hiện nhiệm cụ 7 tháng đầu năm 2022

Đồng chí Nguyễn Quốc Soài phát biểu tại buổi làm việc