Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa gặp gỡ, trao đổi với các học viên lớp tập huấn công tác phòng chống dịch năm 2022

Thứ tư - 09/11/2022 23:33 117
Sáng 8-11, Trung tâm Chính trị huyện Phú Riềng phối hợp Trung tâm y tế huyện  tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch năm 2022. Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa đã đến dự lễ khai giảng và gặp gỡ, trao đổi với các học viên.
Theo đó, các học viên là nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên dân số trên địa bàn huyện được truyền đạt các nội dung về bệnh truyền nhiễm: Đậu mùa, HIV, lao phổi, dịch covid 19, bệnh bạch hầu, cúm, sốt xuất huyết, tả… hậu quả của bệnh truyền nhiễm đối với cá nhân và cộng đồng; các biện pháp phòng chống; lợi ích của việc tiêm chủng vacxin; số ca bệnh truyền nhiễm tại địa phương; vai trò của y tế thôn bản và cộng tác viên dân số trong phòng chống dịch.
Lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cần thiết cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở về cách phòng, chống, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người mắc bệnh truyền nhiễm. Từ đó, tuyên truyền vận động người dân chủ động tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và thực hiện phòng, chống dịch bệnh hiệu quả tại gia đình và cộng đồng./.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Nguồn tin: Vũ Nguyện: