Phú Riềng khai mạc Hội trại tòng quân năm 2024.

Thứ hai - 26/02/2024 15:04 174
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân mới Giáp Thìn và kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024), sáng nay 26-2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Riềng tổ chức khai mạc Hội trại tòng quân năm 2024 với chủ đề “Tuổi trẻ Phú Riềng tiếp bước cha anh”.
1
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam; UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức hội trại Bùi Văn Hiếu; UV.BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phạm Hồng Công về dự. Các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành, lãnh đạo các phòng, ban của huyện, các xã cùng dự.
Hội trại tòng quân huyện Phú Riềng năm 2024 là một hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm động viên tinh thần thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên.
Tham dự hội trại có 1 tiểu trại chỉ huy, 10 tiểu trại với hơn 250 trại sinh và 151 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, công an, đại diện cho hơn 23 ngàn đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện. Hội trại có nhiều hoạt động như: Thi trại đẹp; rung chuông vàng tìm hiểu Luật nghĩa vụ quân sự và lịch sử truyền thống của địa phương; thi văn nghệ, thi chiến sỹ khoẻ; thăm, tặng quà động viên tinh thần tân binh; tuyên truyền thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, tìm lực quốc phòng Việt Nam; đêm hội trại tòng quân, đốt lửa trại…
Tặng cờ lưu niệm cho các tiểu trại tham gia hội trại.

Lãnh đạo huyện phú Riềng thăm, tặng quà các tiểu trại.
Phần thi rung chuông vàng tại hội trại

Đồng chí Bùi Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức hội trại khẳng định Hội trại là hoạt động nhằm động viên tinh thần tạo khí thế vui tươi, sôi nổi tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho tuổi trẻ hăng hái Hội quân, cổ vũ tân binh trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và là dịp để các bạn đoàn viên giao lưu, kết bạn, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên thanh niên với lực lượng vũ trang, phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Để hội trại thành công tốt đẹp, đồng chí đề nghị Ban Tổ chức cần tổ chức các hoạt động phong phú về hình thức, sâu sắc và luôn mới về nội dung. Các trại, tổ hậu cần phục vụ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; các trại sinh chấp hành tốt thể lệ, nội quy trại.

Nguồn tin: Vũ Nguyện