HĐND HUYỆN PHÚ RIỀNG GIÁM SÁT KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÁC NGHỊ QUYẾT TẠI XÃ LONG TÂN.

Thứ tư - 05/07/2023 21:46 239
Chiều 3-7, UV BTV, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UB MTTQ VN, Trưởng Ban Kinh tế- Xã hội HĐND huyện Phú Riềng Phạm Hồng Công làm trưởng đoàn, cùng các thành viên đã có buổi giám sát kết quả thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh tại xã Long Tân.
Từ năm 2020 đến năm 2023, Long Tân đã chi hỗ trợ Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc và hỗ trợ các cuộc vận động và các phong trào được phát độnglà 80 triệu đồng. Thực hiện Nghị quyết số 04/2019/NQ-HĐND, từ năm 2020 đến năm 2022 đã thực hiện 9 cuộc giám sát, nội dung về: đảm bảo an toàn thực phẩm, xây dựng nông thôn mới, bầu cử đại biểu Quốc hội, triển khai các chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19... Năm 2023 đã có kế hoạch và đang tiến hành giám sát. Đối với nghị quyết 05/2019/NQ-HĐND, hàng năm UBND xã cân đối mức chi đảm bảo cho Ban thanh tra nhân dân hoạt động đúng theo quy định. Kết quả thực hiện nhiệm vụ của HĐND xã được đảm bảo, lập dự trù kinh phí hàng năm theo quy định, kinh phí chi cho giám sát và các hoạt động của HĐND xã từ năm 2020 đến nay là 494 triệu đồng.
Ông Phạm Hồng Công đề nghị địa phương tiếp thu ý kiến, hoàn thiện báo cáo, có các biểu mẫu và số liệu cụ thể; lưu ý: Khoản chi cho các phong trào, hoạt động ở thôn phải kịp thời; Ban công tác mặt trận thôn triển khai các phong trào phải thực chất, có chiều sâu, tạo dấu ấn qua mỗi hoạt động./.

UV BTV, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UB MTTQ VN, Trưởng Ban Kinh tế- Xã hội HĐND huyện Phú Riềng Phạm Hồng Công phát biểu tại buổi giám sát.

Lãnh đạo xã Long Tân cùng Ban công tác mặt trận các thôn phát biểu tại buổi giám sát.

Các thành viên đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc.

Nguồn tin: Phạm Yến: