PHÚ RIỀNG: PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT VỀ CHỦ ĐỀ “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH” NĂM 2017

Thứ ba - 17/01/2017 22:51 271
Hướng đến kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017), vừa qua BTV Huyện ủy Phú Riềng đã ban hành kế hoạch phát động cuộc thi viết về chủ đề học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017.

(Ảnh minh hoạ)

Cuộc thi là hoạt động trọng tâm được đề ra trong kế hoạch toàn khóa của Huyện ủy Phú Riềng về triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị nhằm làm cho cán bộ, đảng viên, quân và dân trong huyện nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên của các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, tạo sự chyển biến mạnh mẽ, sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực. Củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự nghiệp lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của Nhà nước.

Đối tượng tham dự cuộc thi là tất cả công dân Việt Nam, đang sinh sống, học tập, công tác trên địa bàn huyện Phú Riềng không phân biệt độ tuổi, dân tộc, tôn giáo.

Bài viết tham gia dự thi có thể chọn 01 trong các nội dung viết về những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực hoạt động, công tác của cán bộ công chức, nông dân, công nhân, lực lượng vũ trang, hưu trí, các nghề nghiệp khác… trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cảm nhận về tấm gương đạo đức, tác phong, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tình hình triển khai thực hiện và những chuyển biến, kết quả đạt được ở các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Về hình thức: Bài dự thi thể hiện dưới các thể loại như: Gương người tốt việc tốt, bài phản ánh,  thơ, tin ảnh, phóng sự, ký sự, ghi nhanh, bài phỏng vấn... có độ dài không quá 3.000 từ.

Cuộc thi được phát động từ tháng 01/2017 đến ngày 15/4/2017; thời gian nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày 15/2/2017 đến hết ngày 15/4/2017 tại Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Riềng.

Thông qua cuộc thi nhằm phát hiện, nêu gương, nhân rộng những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong quá trình thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Ban Tổ chức dự kiến sẽ tổng kết và trao giải vào dịp kỷ niệm 127 năm ngày Sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Lưu Thị Phúc
Nguồn tin: baochinhphu.vn