Ngân hàng chính sách xã hội huyện: Đẩy mạnh cho vay vốn nhà ở xã hội

Thứ bảy - 25/05/2024 22:32

Thời gian qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Riềng tích cực phối hợp chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường tuyên truyền, phổ biến văn bản, hướng dẫn của Ngân hàng Chính sách xã hội giúp nhân dân hiểu rõ chính sách tín dụng về nhà ở đối với người lao động có thu nhập thấp. Đồng thời tổ chức tập huấn về quy trình, thủ tục, hồ sơ cho vay vốn tới các xã, hội đoàn thể làm dịch vụ ủy thác, các tổ tiết kiệm và vay vốn... Trên cơ sở danh sách các đối tượng đăng ký, các đoàn thể phối hợp với UBND cấp xã tiến hành bình xét, cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiến hành kiểm tra, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ vay vốn, đảm bảo công khai, đúng quy định dưới sự giám sát của UBND cấp xã, tổ chức hội nhận ủy thác và trưởng thôn..
Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện - Nguyễn Thị Hương Giang cho biết: “Trong những năm qua đơn vị đã chủ động nguồn vốn, triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội đến đúng đối tượng, mục đích Trong năm 2023 đơn vị tăng trưởng nguồn vốn nhà ở xã hội là 27.827 triệu đồng cao nhất từ trước đến nay và cao nhất trong toàn tỉnh.”. Kết quả, sau 4 năm triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội đến nay, Phòng Giao dịch huyện đã cho 105 hộ gia đình vay với số tiền vay là trên 43 tỷ đồng với dư nợ bình quân 400 triệu đồng/hộ. Là huyện có dư nợ dẫn đầu toàn tỉnh về nguồn vốn cho vay chương trình nhà ở xã hội.
Được biết, Nghị định 100 của Chính phủ về cho vay nhà ở xã hội là chương trình rất thiết thực, ý nghĩa, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Với lãi suất ưu đãi hiện nay là 4,8%/năm, nguồn vốn từ chương trình cho vay làm nhà ở xã hội đã giúp nhiều gia đình chính sách, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân có thu nhập thấp có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi điều kiện xây dựng nhà ở ổn định, yên tâm làm việc.
Hình ảnh cán bộ đi kiểm tra thực tế tại hộ vay Nhà ở xã hội

Nguồn tin: H.A (Nguồn Ngân hàng CSXH huyện)