Thông qua Kế hoạch về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn huyện.

Thứ tư - 15/05/2024 08:15
Sáng ngày 14-5, UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu chủ trì họp thông qua kế hoạch triển khai, thực hiện Kế hoạch số 240-KH/TU ngày 22/03/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “triển khai thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.
Kế hoạch nhằm quán triệt Chỉ thị số 28-CT/TW, Kế hoạch số 240-KH/TU tạo sự đồng thuận về nhận thức để thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền các cấp tạo sự đồng thuận trong hành động của hệ thống chính trị và nhân dân toàn huyện đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, cụ thể hóa chủ trương của Đảng sát với thực tiễn địa phương, đơn vị; nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với sự phát triển của thế hệ tương lai gắn với phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Rà soát, kiến nghị sửa đổi, bổ sung hoàn thiện pháp luật liên quan đến công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em phù hợp với giai đoạn mới.
Nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước tạo sự đồng bộ trong thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; bảo đảm trẻ em phải là trung tâm của chính, chiến lược phát triển. Đồng thời, tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…
Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu kết luận cuộc họp

Sau khi nghe các phòng, ban, đơn vị thảo luận, đóng góp ý kiến vào kế hoạch, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu yêu cầu Phòng Lao động Thương binh và xã hội tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý tại cuộc họp để chỉnh sửa, hoàn thiện kế hoạch trước khi trình Ban Thường vụ Huyện ủy thông qua. Đồng chí cũng yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng trên các phương tiện thông tin đại chúng về ý nghĩa của kế hoạch, tạo sự chuyển biến, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước.

Nguồn tin: Vũ Nguyện