Phú riềng tổng kết phòng trao “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023.

Thứ hai - 17/06/2024 13:19
Ngày 14-6, Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt trên địa bàn huyện Phú Riềng huyện Phú Riềng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào trên địa bàn huyện năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu, chủ trì hội nghị. UV.BTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Nguyễn Đình Quang về dự.
Năm 2023, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện tiếp tục được quan tâm, triển khai thực hiện sâu rộng, ngày càng đi vào chất lượng hơn, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân và tạo ra diện mạo mới trên địa bàn huyện Phú Riềng. Công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa được quan tâm, đời sống văn hóa ở sơ sở không ngừng phát triển, các thiết chế văn hóa cơ sở đã và đang được quan tâm đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp phục vụ nhu cầu hưởng thụ của nhân dân.
Năm 2023, 82/82 thôn của huyện đạt thôn văn hóa, trong đó 12 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa 5 năm liền; 99,2% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Toàn huyện hiện có 10/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 4 xã đạt nông thôn mới nâng cao. 6/10 xã được đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa thể thao ngoài trời, 48 sân đá cầu, cầu lông, 08 hồ bơi, 45 sân bóng đá, 110 sân bóng chuyền, 01 khu vực công cộng được lắp đặt máy tập thể dục ngoài trời được sử dụng cho người dân tập thể dục, thể thao rèn luyện sức khỏe. Huyện cũng tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn khôi phục nghề truyền thống nấu rượu cần; phục dựng Lễ hội mừng lúa mới của đồng bào S’tiêng.
Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu yêu cầu: Thành viên Ban chỉ đạo huyện, các xã và Ban vận động khu dân cư tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện phong trào gắn với thực hiện các cuộc vận động do các cấp phát động, nhất là chương trình phối hợp giữa UBND huyện và UBMTTQVN huyện về chung tay xây dựng khu dân cư huyện Phú Riềng “Sáng – Xanh – Sạch - Đẹp – An toàn” góp phần đưa huyện Phú Riềng đạt huyện Nông thôn mới.
Dịp này, UBND huyện Phú Riềng tổ chức ký kết chương trình phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện về phát động phong trào sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn xây dựng huyện nông thôn mới. Đồng thời khen thưởng 4 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023 và giai đoạn 5 năm.

Ký kết chương trình phối hợp giữa UBND huyện với Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện về phát động phong trào sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn xây dựng huyện nông thôn mới.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Nguồn tin: Vũ Nguyện