Phú Riềng: Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023.

Thứ bảy - 06/07/2024 11:37
Chiều 5/7, UBND huyện Phú Riềng tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng (TĐ-KT) năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT huyện. Các đồng chí UVBTV: Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT huyện Bùi Văn Hiếu; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lê Văn Đông; Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Mạnh Tuyển cùng dự.
Năm 2023, các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng của huyện đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần không nhỏ vào việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, của địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Thông qua các phong trào thi đua, xuất hiện nhiều mô hình mới, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được đề nghị các cấp khen thưởng. Việc bình xét, đề nghị khen thưởng của các khối thi đua đã đi vào nề nếp, thực chất hơn.
Trong năm 2023, UBND huyện đã tặng thưởng giấy khen cho 134 tập thể và 812 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua thường xuyên và chuyên đề. Danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở cho 43 tập thể, 1.275 cá nhân. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 4 đơn vị, 8 cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm 2018-2023.
Phát động phong trào thi đua năm 2024, đồng chí Lê Anh Nam, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp gắn thực hiện hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo Bác; để công tác TĐ-KT thật sự là động lực, biện pháp góp phần tăng cường công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, xây dựng huyện Phú Riềng phát triển, thân thiện, nghĩa tình. Thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, các chỉ tiêu phát triển KTXH, QPAN năm 2024. Phấn đấu xây dựng huyện Phú Riềng đạt huyện nông thôn mới. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện có hiệu quả đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng, nhất là các dự án giao thông, cải cách hành chính, chuyển đổi số, xóa đói giảm nghèo. Các cơ quan, đơn vị, địa phương phát động, triển khai các phong trào thi đua yêu nước gắn các nhiệm vụ được giao, hoàn thành các nhiệm vụ đề ra với tinh thần “Đoàn kết, kỷ cương, chủ động và hiệu qủa”. Phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong giai đonạ 2021-2025; thực hiện bình xét dân chủ trong các khối thi đua.
Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu yêu cầu: Các cơ quan cụm trưởng, khối trưởng các cụm, khối thi đua, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương, các đơn vị ngành dọc đóng chân trên địa bàn huyện nhanh chóng xây dựng kế hoạch thi đua từng khối, từng cụm với những chỉ tiêu cụ thể, nhanh chóng triển khai ngay các nội dung đã được phát động và ký kết. Phòng Nội vụ chịu trách nhiệm theo dõi, đon đốc, kiểm tra việc thực hiện các nội dung đã ký kết. Tích cực nắm bắt thực tiễn, tham mưu UBND huyện và Hội đồng TĐ-KT huyện lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, thường xuyên. Đồng chí mong muốn và tin tưởng năm 2024, phong trào thi đua của huyện sẽ có những vứt phá mới, vươn lên đạt thành tích cao hơn.
Tại hội nghị, UBND huyện đã phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2024. Dịp này, 5 tập thể, 26 cá nhân được bằng khen, giấy khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, huyện.
Ký kết giao ước thi đua năm 2024.
8 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
5 tập thể được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

18 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen.

Nguồn tin: Định Tịnh