Khai mạc kỳ họp thứ 9 HĐND huyện Phú Riềng khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ năm - 18/07/2024 20:30
Sáng 18-7, đã diễn ra khai mạc kỳ họp thứ 9, HĐND huyện Phú Riềng khóa II, nhiệm kỳ 2021-206. Ông Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông NguyễnThanh Minh, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.
TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ Trịnh Thị Hòa; Uỷ viên Hội nữ doanh nhân tỉnh Nguyễn Thị Ngọc Minh; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam cùng dự.
Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Quốc Soài phát biểu tại kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài cho biết; kỳ họp này sẽ xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng: xem xét, thảo luận các báo cáo về kết quả công tác 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2024 của thường trực HĐND, các ban của HĐND , UBND, Tòa án Nhân dân, Viện kiểm sát Nhân dân và Chi cục Thi hành án Dân sự huyện; các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND huyện và quyết định nhiều vấn đề quan trọng. Đồng chí đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tập trung, dân chủ, phát huy trí tuệ, đóng góp ý kiến chất lượng vào dự thảo các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp, đề ra các giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra năm 2024.
TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa phát biểu tại kỳ họp.

TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa nhấn mạnh, năm 2024, là năm cuối nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện, lần thứ XII, với nhiều việc cần làm: phấn đấu xây dựng huyện về đích nông thôn mới; hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị... Với khối lượng công việc lớn, nội dung quan trọng, đề nghị kỳ họp tập trung vào các nội dung trong tâm: miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh, sớm kiệm toàn bộ máy HĐND; tập trung thảo luận, đánh giá toàn diện về kết quả đạt được 6 tháng đầu năm; giành thời gian thỏa đáng cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn; cụ thể hóa và tổ chức thực hiên tốt các Nghị quyết mà kỳ họp thông qua.... Đồng chí đề nghị, thời gian tới, HĐND và chính quyền tiếp tục thực hiện nhiệm vụ một cách linh hoạt, sáng tạo, khơi dậy, phát huy sức mạnh trong nhân dân, đặc biệt là sự chung tay để xây dựng huyện nông thôn mới, các chỉ tiêu văn hóa, xã hội , đặc biệt là xây dựng trường chuẩn Quốc gia, giữ vững QP-AN.

Các đại biểu dự kỳ họp HĐND huyện Phú Riềng khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026

Nguồn tin: Bảo Bình