Xã Long Tân Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập.

Chủ nhật - 08/09/2024 09:23
Ngày 7-9, Đảng ủy, HĐND- UBND- UB MTTQ xã Long Tân Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập xã (7/9/1994- 7/9/2024). TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị huyện, 10 xã, các Đảng viên huy hiệu đảng, nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ, các cơ sở tôn giáo, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài xã cùng đông đảo bà con nhân dân về dự.
Xã Long Tân được thành lập theo Nghị định số 101/1994/NĐ-CP ngày 07/9/1994 của Chính phủ từ ngày đầu thành lập, xã có diện tích tự nhiên 7.459,4 ha, dân số: 1.163 hộ với 4.635 nhân khẩu, trong đó có 1 sóc đồng bào dân tộc S’tiêng với nhiều khó khăn, thu nhập của nhân dân chủ  yếu từ sản xuất nông nghiệp tự cung , tự cấp chiếm trên 90%; Ngành công nghiệp- dịch vụ chưa phát triển, bộ máy nhân sự còn thiếu và yếu nhiều mặt, trụ sở làm việc hầu hết là nhà tranh vách lá. Tuy nhiên, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, trong gian khó, người dân Long Tân chân chất, đã cần cù lao động, góp phần cùng địa phương gặt hái nhiều kết quả nổi bật.
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Quốc Soài phát biểu chúc mừng.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực. Số lượng đảng viên và tổ chức cơ sở đảng không ngừng phát triển.
Đến nay, tỷ trọng ngành nông nghiệp chiếm trên 60%, từng bước gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xã có 2 hợp tác xã hoạt động hiệu quả. Toàn xã có 289 cơ sở sản xuất, kinh doanh. Thu, chi ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch.
Các lĩnh vực Văn hóa - xã hội, khoa học, công nghệ có bước phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của đại bộ phận nhân dân được nâng cao. Việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm chú trọng. Xã có ¾ trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tỷ lệ  hộ nghèo giảm còn 0,03%.
Sau 30 năm đi vào hoạt động, phát huy tinh thần “Việc nhỏ, việc to, dân lo xong hết” xã Long Tân đã tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng nhiều công trình giao thông, trường học, trạm y tế và các dự án quan trọng khác. Năm 2021 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho địa phương được khen thưởng. Đồng thời địa phương cũng có những phần quà tri ân nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ và những người con ưu tú xa quê.
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm.
Tặng quà tri ân nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ.
Các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp chi địa phương được tuyên dương, khen thưởng.

Nguồn tin: Bảo Bình