Sôi nổi Lễ phát động chiến dịch thanh toán không dùng tiền mặt huyện Phú Riềng.

Thứ bảy - 05/10/2024 04:49
Ngày 3-10, tại trung tâm thương mại Phú Riềng, UBND huyện Phú Riềng tổ chức Lễ phát động Chến dịch thanh toán không dùng tiền mặt, đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia 10-10.
Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung; UV BTV, Chủ tịch MTTQ VN huyện Nguyễn Đình Quang, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, 10 xã, các công ty, doanh nghiệp, ngân hàng, các hộ tiểu thương và người dân cùng về dự.
UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu phát khẩu lệnh ra quân chiến dịch không dùng tiền mặt

Theo thống kê cho thấy tỷ lệ sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện Phú Riềng đã có những bước tiến đáng kể, đến nay 100% các doanh nghiệp đóng thuế đã thực hiện giao dịch trên môi trường điện tử. Trong thu phí, lệ phí về thủ tục hành chính trên địa bàn huyện đạt 50%, đặc biệt người dân các xã thực hiện dịch vụ công trực tuyến, thanh toán phí, lệ phí trực tuyến khá cao như: xã Long Tân đạt 80%, xã Bù Nho đạt 74,5% và xã Long Hà đạt 68,5%.
Tại buổi Lễ, sau phần phát biểu hưởng ứng của đại diện Tổ công nghệ số cộng đồng và tiểu thương buôn bán tại Trung tâm thương mại xã Phú Riềng; UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu đã phát khẩu lệnh ra quân chiến dịch không dùng tiền mặt. Mục tiêu chính của chiến dịch là nâng cao nhận thức của toàn thể người dân và doanh nghiệp về lợi ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt và sẽ trở thành thói quen, nhằm góp phần vào tiến trình hướng đến thực hiện xã hội số, kinh tế số, phát triển thương mại điện tử là động lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân.

Lãnh đạo huyện Phú Riềng tham quan các gian hàng.

Các ngân hàng hướng dẫn, hỗ trợ người dân, cơ sở kinh doanh sử dụng các giải pháp, nền tảng số, ứng dụng công nghệ số.

Trong khuôn khổ Chương trình, UBND huyện Phú Riềng đã tổ chức nhiều gian hàng bán sản phẩm thiết yếu thanh toán bằng mã QR, các gian hàng dịch vụ công nghệ số, giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt của các đơn vị. Các ngân hàng hướng dẫn, hỗ trợ người dân, cơ sở kinh doanh sử dụng các giải pháp, nền tảng số, ứng dụng công nghệ số trong cuộc sống hàng ngày.... được đông đảo người dân quan tâm.

Nguồn tin: Bảo Bình