Phú Riềng: Triển khai tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Thứ sáu - 24/05/2024 09:23
UBND huyện vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 trên địa bàn huyện từ ngày 01/6/2024 đến ngày 30/6/2024 với chủ đề: “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.
Theo đó, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện có liên quan, UBND các xã triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em như:
Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em lồng ghép với tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp huyện năm 2024 và Lễ Khai mạc hè năm 2024, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 5/2024 tại xã Bình Tân nhằm tạo điều kiện cho trẻ em được giao lưu, học hỏi, phát huy quyền tham gia và giúp trẻ em tự tin bày tỏ ý kiến, kiến nghị, đề xuất nguyện vọng về các vấn đề có liên quan trẻ em...
Đẩy mạnh triển khai chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích trẻ em, nhất là đuối nước, tai nạn giao thông; truyền thông tăng cường nhận thức, kỹ năng của trẻ em, nhất là kỹ năng tự bảo vệ bản thân, nâng cao vai trò của gia đình, cộng đồng chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện; đăng tải các thông điệp và khẩu hiệu truyền thông của Tháng hành động vì trẻ em; truyền thông về Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (số 111), các địa chỉ tiếp nhận thông tin, thông báo, tố giác hành vi xâm hại trẻ em và các địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em, an sinh xã hội tại địa phương; sử dụng các sản phẩm, tài liệu truyền thông mẫu được đăng tải trên website của Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (http://tongdai111.vn) và fanpage Truyền hình Vì Trẻ em VTV1, để mọi người dân và trẻ em liên hệ miễn phí khi có nhu cầu và được tư vấn, tham vấn, hỗ trợ, can thiệp trẻ em bị bạo lực, xâm hại và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
Triển khai các giải pháp, mô hình hoạt động về xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em thuộc trách nhiệm và thẩm quyền để phòng, chống xâm hại trẻ em, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; tổ chức bàn giao quản lý trẻ em trong dịp hè; tổ chức các lớp dậy bơi, cứu đuối nước cho trẻ em; triển khai các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em.
Tăng cường công tác quản lý trẻ em, các nhóm trẻ em có nguy cơ bị xâm hại, lạm dụng để tiến hành các giải pháp ngăn ngừa trẻ em bị xâm hại, lạm dụng; đồng thời, tập trung giải quyết và can thiệp, hỗ trợ kịp thời, hiệu quả trẻ em bị bạo lực, xâm hại, lạm dụng trên địa bàn./.

Nguồn tin: Diệu Vân (tổng hợp)