Phú Riềng: Triển khai các hoạt động hè cho thiếu nhi năm 2024.

Thứ hai - 27/05/2024 13:01
Ngày 24/5/2024, Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện ban hành Kế hoạch số 142/KH-BCĐ triển khai hoạt động hè năm 2024 với chủ đề “Hè vui, khoẻ, an toàn và bổ ích". Theo kế hoạch, Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung triển khai các hoạt động hè trọng tâm trên phạm vi toàn huyện như:
Tổ chức Lễ khai mạc hè, phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 vào ngày 30/5/2024 tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám, xã Bình Tân.
 Tập trung công tác tuyên truyền giáo dục các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến thanh thiếu nhi thông qua hệ thống truyền thanh, pano, băng rôn, các nền tảng mạng xã hội, diễn đàn, tọa đàm, sinh hoạt hè nhằm phát huy quyền tham gia của thanh thiếu nhi, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình, xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi nhất là k năng phòng chống tai nạn, thương tích, kỹ năng, kiến thức cơ bản để tự bảo vệ mình khỏi sự lạm dụng, xâm hại; kỹ năng thuyết trình và phản biện, các kỹ năng sống cần thiết khác.
Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh như: trại hè, các trò chơi dân gian, hội thi tài năng - năng khiếu, văn nghệ và thể thao, chương trình dân vũ, sinh hoạt dã ngoại, tham quan, về nguồn; Tổ chức sân chơi “Tìm kiếm tài năng trẻ”, duy trì các câu lạc bộ theo sở thích, giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng… phục vụ nhu cầu vui chơi, phát triển năng khiếu của thanh thiếu nhi trong dịp hè.
Mở các lớp ôn tập văn hóa, dạy tin học, ngoại ngữ cho thanh thiếu nhi trong dịp hè; hướng dẫn thanh thiếu nhi cách đọc sách, sử dụng Internet hiệu quả nhằm phục vụ cho việc học tập, giải trí lành mạnh.
Tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, nâng cao chuyển đổi số cho người dân và thanh thiếu nhi thông qua việc tuyên truyền và phát tờ rơi hướng dẫn người dân truy cập, tạo tài khoản, phương thức sử dụng trên cổng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt, đăng ký tài khoản và sử dụng app VNEID, app Binh Phuoc Today; tiếp tục triển khai hiệu quả Kế hoạch số 99/KH-UBND ngày 15/4/2024 của UBND huyện về thực hiện đợt cao điểm 90 ngày đêm triển khai mục tiêu 4 phủ trên địa bàn huyện.
Ngoài ra, Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện yêu cầu các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện thực hiện tốt nhiệm vụ đã được phân công tại kế hoạch; đồng thời tăng cường truyền truyền, phối hợp chặt chẽ với gia đình trong quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi về phòng chống tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật và đặc biệt tránh tình trạng để thanh thiếu nhi truy cập vào những trang mạng không lành mạnh; giao Huyện đoàn - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo hè huyện chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc xây dựng chương trình tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè phù hợp, hiệu quả, thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia, tạo không khí vui tươi, sôi nổi và sân chơi đầy ý nghĩa, thiết thực và bổ ích cho trẻ em./.

Nguồn tin: Diệu Vân