Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng tiếp nhận trang thiết bị y tế.

Thứ hai - 01/07/2024 07:29
Sáng ngày 30/6/2024, tại Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng, gia đình bác sỹ Nguyễn Quang Trọng và Phòng khám răng hàm mặt thuộc hộ kinh doanh Nha khoa Sài Gòn Dental, tổ chức trao tặng Máy sinh hoá Mispa CXL Pro; Máy huyết học Mispa Count X; Máy nước tiểu Mispa Uriskan 100 plus và Máy điện tim cho Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng.
Dự buổi Lễ trao tặng, có gia đình bác sỹ Nguyễn Quang Trọng; bà Hồ Thị Hoa chủ Phòng khám răng hàm mặt thuộc hộ kinh doanh Nha khoa Sài Gòn Dental; bác sỹ Đỗ Thị Nguyên – Giám Đốc Sở Y tế; bác sỹ Hoàng Hữu Tuấn Trung – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, thành viên Ban Giám đốc Trung tâm và Trưởng/Phó các Khoa/Phòng chuyên môn trực thuộc Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng cùng dự.
Toàn cảnh buổi Lễ trao tặng trang thiết bị y tế tại Trung tâm Y tế huyện.

Được biết, trong dịp này gia đình bác sỹ Nguyễn Quang Trọng đã trao tặng cho Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng 01 Máy sinh hoá Mispa CXL Pro dùng để phân tích các chỉ số sinh hóa trong mẫu bệnh phẩm với công suất 240 mẫu/giờ; 01 Máy huyết học Mispa Count X được sử dụng để kiểm tra nồng độ và số lượng các tế bào máu của cơ thể và 01 Máy nước tiểu Mispa Uriskan 100 plus dùng để xét nghiệm nước tiểu giúp cho chẩn đoán một cách tương đối các bệnh lý.
Cũng trong dịp này, Phòng khám răng hàm mặt thuộc hộ kinh doanh Nha khoa Sài Gòn Dental trao tặng 01 máy điện tim, đây là thiết bị được dùng để đo điện tâm đồ của bệnh nhân. Máy sẽ ghi lại sự thay đổi của dòng điện chạy qua tim bằng đồ thị.
Những máy móc, thiết bị này có vai trò rất quan trọng đối với các bác sỹ, giúp bác sỹ phát hiện ra tình trạng của bệnh nhân nhanh chóng và chính xác. Từ đó, đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân.
Phát biểu tại buổi Lễ trao tặng, bác sỹ Hoàng Hữu Tuấn Trung – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới gia đình bác sỹ Nguyễn Quang TrọngPhòng khám răng hàm mặt thuộc hộ kinh doanh Nha khoa Sài Gòn Dental đã quan tâm đồng hành với ngành Y tế trong công cuộc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trên địa bàn huyện Phú Riềng. Sau khi tiếp nhận, Trung tâm Y tế huyện sẽ đưa vào sử dụng hiệu quả các thiết bị được tài trợ, phục vụ tốt nhất cho công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện.
Các nhà tài trợ đã cùng lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện dâng hương tại Đền thờ các Vua Hùng ở xã Phú Riềng.

Kết thúc buổi Lễ trao tặng trang thiết bị y tế tại Trung tâm Y tế huyện, các nhà tài trợ đã cùng lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện dâng hương tưởng nhớ công lao dựng nước, giữ nước của các Vua Hùng và những bậc tiền nhân tại Đền thờ các Vua Hùng ở xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng.

Nguồn tin: Đình Tùng