Hơn 20 tấn phân bón được hỗ trợ cho nông dân xã Long Tân

Thứ hai - 10/07/2023 13:47 360
Sáng 8-7, Viện Nghiên cứu cao su Việt Nam phối hợp Hội Nông dân xã Long Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước tổ chức hỗ trợ phân bón cho các hộ nông dân của xã ký kết với Viện để thực hiện mô hình “Xây dựng mô hình sản xuất cao su tiểu điền bền vững”.
Theo đó, 20 hộ nông dân của xã được Viện Nghiên cứu cao su Việt Nam hỗ trợ hơn 20 tấn phân bón, tổng trị giá hơn hơn 200 triệu đồng, gồm các lọai phân: hữu cơ vi sinh, kali, p lân và đạm urê.
Mô hình “Xây dựng mô hình sản xuất cao su tiểu điền bền vững” được Viện Nghiên cứu cao su Việt Nam triển khai từ năm 2022, thời gian thực hiện trong 3 năm. Đây là lần thứ hai, 20 hộ nông dân của xã Long Tân, huyện Phú Riềng ký kết với viện để thực hiện mô hình được hỗ trợ với tổng khoảng 50 tấn phân bón miễn phí. Mô hình nhằm xây dựng, thâm canh cao su tiểu điền bền vững và tổ chức quản lý sản xuất, kinh doanh cao su, liên kết với các doanh nghiệp theo chuỗi sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

Người dân tới nhận phân bón

Nguồn tin: Vũ Nguyện: