Phú Riềng tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06/CP quý I và triển khai kế hoạch cao điểm “90 ngày, đêm” thực hiện mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn huyện

Thứ sáu - 19/04/2024 09:10 41
Ngày 16-4, UBND huyện Phú Riềng tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06/CP quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024 và triển khai kế hoạch cao điểm “90 ngày, đêm” thực hiện mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn huyện.
Chủ tịch UBND các xã ký cam kết hoàn thành các chỉ tiêu "4 phủ"
Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Xuân Hoà, TUV, Bí thư Huyện uỷ; Lê Anh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Bùi Văn Hiếu, UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện và UV.BTV, Trưởng Công an huyện Phan Văn Dần.
Thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt, thường xuyên của toàn hệ thống chính trị, các nhiệm vụ của Đề án 06/CP được huyện Phú Riềng duy trì, bảo đảm đúng tiến độ, hoàn thành và thực hiện theo phân cấp, phần quyền tại địa phương.Toàn huyện đã cấp căn cước công dân cho người trên 14 tuổi đạt 96,7%; 48,9% công dân đã kích hoạt tài khoản định danh điện tử.
Tại hội nghị, Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP huyện đã phát động đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn huyện. Đợt cao điểm diễn ra từ ngày 04/4 đến hết ngày 15/6/2024 và triển khai đồng loạt trên tất cả các địa bàn từ huyện đến cơ sở. Phấn đấu đảm bảo 100% công dân đủ điều kiện có căn cước công dân, 90% dân số trưởng thành có điện thoại thông minh 4G sử dụng sim chính chủ có tích hợp chữ ký số; 100% lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang thuộc các ban, ngành, đơn vị, đoàn thể có sim điện thoại chính chủ kèm chữ ký số; sử dụng tài khoản định danh điện tử đã có đế truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia, của tỉnh…
Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để làm rõ thêm những kết quả đạt được của Đề án 06, đồng thời tập trung nêu những khó khăn trong quá trình triển khai làm ảnh hưởng đến kết quả, tiến độ thực hiện, qua đó đề xuất những giải pháp cụ thể trong thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hoà, TUV, Bí thư Huyện uỷ đề nghị: Trên cở sở những kết quả đã đạt được, cách làm hay, sáng tạo, các mô hình điển hình trong triển khai Đề án 06/CP thời gian qua, cần nhân rộng các kinh nghiệm, bài học để triển khai thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ” đạt hiệu quả. Chính quyền, ngành công an cần phối hợp với các đơn vị nhà mạng như Vinaphone, Viettel… khảo sát, đề ra các giải pháp trong thực hiện mục tiêu, trong đó phát huy vai trò các lực lượng đoàn viên, hội viên, thanh niên ở cơ sở.
Chủ tịch UBND các xã ký cam kết hoàn thành các chỉ tiêu "4 phủ"

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa phát biểu chỉ đạo

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam dự chỉ đạo Hội nghị.

UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu phát biểu kết luận

Đồng chí cho biết, chúng ta đã thực hiện, càng khó, càng phải quyết tâm, sự chung tay vào cuộc cả hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở trong triển khai đợt cao điểm “4 phủ” trên địa bàn huyện. Trong đó, cần bố trí nhân lực, vật lực, không chỉ dựa vào hoàn toàn từ ngân sách mà cần huy động những nhân tố tích cực, sáng tạo, cách làm hiệu quả từ thực tiễn phát sinh ở cơ sở; động viên, khuyến khích, khen thưởng những nhân tố tích cực. Trên cơ sở những thuận lợi và khó khăn, đề ra các giải pháp, xác định đối tượng, có phương pháp thực hiện, xây dựng “chiến thuật” trong triển khai thực hiện chiến dịch “4 phủ”. Đồng chí mong muốn, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, lực lượng công an, các tổ công nghệ số cộng đồng từ huyện tới cơ sở quyết tâm, biến quyết tâm thành hành động, từ hành động thành kết quả.

Nguồn tin: Vũ Nguyện