HĐND huyện: Giao ban công tác năm 2023.

Thứ bảy - 18/11/2023 15:34 314
Chiều 16-11, tại xã Bình Sơn, Thường Trực HĐND huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị giao ban công tác HĐND năm 2023, khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thanh Minh; Chủ tịch HĐND xã Bình Sơn Mai Thị Thuyết; Chủ tịch HĐND xã Bình Tân Vũ Mạnh Hùng chủ tọa Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.
Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam; UV BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện Phạm Hồng Công, các Ban HĐND huyện, thường trực HĐND 10 xã cùng dự.
10 tháng năm 2023, Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện và HĐND 10 xã đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo luật định. Căn cứ quy định của pháp luật và trên cơ sở nhiệm vụ đề ra, HĐND 2 cấp đã tổ chức thành công các kỳ họp theo đúng nội dung, đúng luật và hiệu quả, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đươc quan tâm. Các Nghị quyết của Kỳ họp được ban hành đảm bảo đúng quy định về thẩm quyền, thủ tục, thể thức theo quy định của pháp luật, phù hợp với yêu cầu thực tiễn và nhanh chóng được triển khai. Hoạt động giám sát được duy trì thường xuyên, chú trọng giám sát theo chuyên đề. Tiếp xúc cử tri được thực hiện hiệu quả, góp phẩn giải quyết kịp thời các kiến nghị của cử tri. Thực hiện tiếp công đúng quy định. Công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND và UB MTTQ VN huyện được duy trì và phát huy hiệu quả.
Tại Hội nghị, UBND huyện báo cáo nhanh tình hình thực hiện các chỉ tiêu về kinh tế- xã hội 10 tháng năm 2023, thường trực HĐND xã Bình Sơn đã chuyển giao quyền đăng cai Hội nghị giao ban công tác HĐND năm 2024, khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 cho thường trực HĐND xã Bình Tân.
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài đề nghị thời gian tới, Thường trực HĐND huyện, Thường trực HĐND các xã tiếp tục thực hiện tốt các nội dung, chương trình kỳ họp theo quy định; tăng cường khảo sát thực tế để thẩm tra; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, chất vấn, trả lời chất vấn của HĐND các cấp; chú trọng công tác tiếp công dân; phối hợp tổ chức tốt các buổi tiếp xúc cử tri; đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị để triển khai có hiệu quả Nghị quyết các cấp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ./.

Nguồn tin: Phạm Yến