Đạo đức HCM - HUYỆN PHÚ RIỀNG
05:39 EDT Thứ hai, 25/06/2018

Bác Hồ với báo chí cách mạng Việt Nam

Bác Hồ với báo chí cách mạng Việt Nam

Ngày 21/6/1925, tại Quảng Châu (Trung Quốc), báo “Thanh Niên” - cơ quan ngôn luận của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ra số đầu tiên - khơi nguồn cho dòng báo chí cách mạng Việt Nam. Từ đây, báo chí Việt Nam giương cao ngọn cờ cách mạng, chỉ rõ phương hướng đấu tranh của nhân dân ta vì độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội thực hiện đúng sứ mạng “phò chính, trừ tà” mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn. Khi Bác bắt đầu ra đi tìm đường cứu nước thì cũng là lúc Người đến với báo chí và coi đây là mặt trận chiến lược, là vũ khí sắc bén để tấn công trực diện vào kẻ thù ở chính quốc, thuộc địa và trở thành phương tiện truyền bá tư tưởng cách mạng vào quần chúng, động viên, cổ vũ họ đứng lên đấu tranh giải phóng dân tộc. Với khoảng hơn 2.000 bài báo các loại, gần 300 bài thơ, gần 500 tranh truyện và ký được viết bằng nhiều thứ tiếng Việt, Anh, Pháp, Nga, Hán…trong toàn bộ sự nghiệp làm báo của mình, Bác xứng đáng là Người thầy vĩ đại của báo chí cách mạng Việt Nam. Người chia sẽ kinh nghiệm làm báo cũng là bài học sâu sắc để lại cho chúng ta: “Mỗi khi viết một bài báo, thì phải đặt câu hỏi: Viết cái gì? Viết cho ai? Viết để làm gì? Viết thế nào?”

Những thanh niên tiên tiến làm theo Bác ở huyện Phú Riềng.

Những thanh niên tiên tiến làm theo Bác ở huyện Phú Riềng.

Dù học tập, công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng những thanh niên được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” lần thứ V do Tỉnh Đoàn tổ chức đều có điểm chung là nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cống hiến hết mình cho phong trào Đoàn, Hội và lợi ích chung của cơ quan, đơn vị, cộng đồng. Trong đó, ba tấm gương tiêu biểu Nguyễn Nho Tâm (1987), Phan Văn Hải (1983) và Nguyễn Xuân Phúc (1988) của huyện Phú Riềng cũng vinh dự được tuyên dương lần này. Họ là những thanh niên có phẩm chất đạo đức, lối sống đẹp, giàu nhiệt huyết, sáng tạo, xung kích đi đầu, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; là gương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác.

Bản lĩnh chính trị Hồ Chí Minh và vấn đề giáo dục bản lĩnh chính trị cho thế hệ trẻ hiện nay

Bản lĩnh chính trị Hồ Chí Minh và vấn đề giáo dục bản lĩnh chính trị cho thế hệ trẻ hiện nay

Sau hơn 30 năm đổi mới, đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, sự quản lý của Nhà nước và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đã vượt qua được những khó khăn, thách thức và từng bước gặt hái được những thành tựu đáng khích lệ về mọi mặt: chính trị ổn định, kinh tế dần tăng trưởng, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Xu thế toàn cầu hóa đã mở ra cho đất nước ta nhiều cơ hội phát triển và hội nhập cùng những nền kinh tế thế giới với sự đa dạng về chính trị, văn hóa...

 

Văn bản mới

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 1892

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30248

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1243123

....