Đạo đức HCM - HUYỆN PHÚ RIỀNG
23:11 ICT Thứ bảy, 18/08/2018

Bác Hồ với báo chí cách mạng Việt Nam

Bác Hồ với báo chí cách mạng Việt Nam

Ngày 21/6/1925, tại Quảng Châu (Trung Quốc), báo “Thanh Niên” - cơ quan ngôn luận của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ra số đầu tiên - khơi nguồn cho dòng báo chí cách mạng Việt Nam. Từ đây, báo chí Việt Nam giương cao ngọn cờ cách mạng, chỉ rõ phương hướng đấu tranh của nhân dân ta vì độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội thực hiện đúng sứ mạng “phò chính, trừ tà” mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn. Khi Bác bắt đầu ra đi tìm đường cứu nước thì cũng là lúc Người đến với báo chí và coi đây là mặt trận chiến lược, là vũ khí sắc bén để tấn công trực diện vào kẻ thù ở chính quốc, thuộc địa và trở thành phương tiện truyền bá tư tưởng cách mạng vào quần chúng, động viên, cổ vũ họ đứng lên đấu tranh giải phóng dân tộc. Với khoảng hơn 2.000 bài báo các loại, gần 300 bài thơ, gần 500 tranh truyện và ký được viết bằng nhiều thứ tiếng Việt, Anh, Pháp, Nga, Hán…trong toàn bộ sự nghiệp làm báo của mình, Bác xứng đáng là Người thầy vĩ đại của báo chí cách mạng Việt Nam. Người chia sẽ kinh nghiệm làm báo cũng là bài học sâu sắc để lại cho chúng ta: “Mỗi khi viết một bài báo, thì phải đặt câu hỏi: Viết cái gì? Viết cho ai? Viết để làm gì? Viết thế nào?”

Phát huy chất thép của người lính Bộ đội cụ Hồ

Phát huy chất thép của người lính Bộ đội cụ Hồ

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước đang trên đà phát triển và hội nhập, đời sống của người dân ngày một nâng cao. Thế nhưng vẫn còn đó những nỗi đâu và nỗi buồn không gì bù đắp lại được từ hệ lũy của cuộc chiến tranh. Ông Lê Bá Phán (71 tuổi) ngụ thôn Phú Tân, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, là một trong những người lính đang phải chịu nổi đâu tinh thần từ chất độc Da cam/Dioxin. Thế nhưng với ý trí và tinh thần thép của một người lính Cụ Hồ, ông vẫn bền bỉ trên mặt trận lao động sản xuất và trở thành tấm gương sáng giữa đời thường.

Bản lĩnh chính trị Hồ Chí Minh và vấn đề giáo dục bản lĩnh chính trị cho thế hệ trẻ hiện nay

Bản lĩnh chính trị Hồ Chí Minh và vấn đề giáo dục bản lĩnh chính trị cho thế hệ trẻ hiện nay

Sau hơn 30 năm đổi mới, đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, sự quản lý của Nhà nước và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đã vượt qua được những khó khăn, thách thức và từng bước gặt hái được những thành tựu đáng khích lệ về mọi mặt: chính trị ổn định, kinh tế dần tăng trưởng, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Xu thế toàn cầu hóa đã mở ra cho đất nước ta nhiều cơ hội phát triển và hội nhập cùng những nền kinh tế thế giới với sự đa dạng về chính trị, văn hóa...

 

Văn bản mới

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 1605

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25034

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1313909

....