Bí thư chi bộ Lý Xuân Đới - Học Bác là việc làm thường xuyên - HUYỆN PHÚ RIỀNG
02:56 EDT Thứ tư, 20/03/2019

Bí thư chi bộ Lý Xuân Đới - Học Bác là việc làm thường xuyên

Thứ ba - 15/05/2018 03:33
Với vai trò là Bí thư Chi bộ thôn Phú Thịnh, xã Phú Riềng, ông Lý Xuân Đới (1954) luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ông là tấm gương điển hình về học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gần gũi với nhân dân. Bằng những việc làm cụ thể, gắn với thực tiễn cuộc sống hằng ngày, ông cùng chi ủy, chi bộ đưa thôn Phú Thịnh luôn là một trong những đơn vị điển hình học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện Phú Riềng giai đoạn 2017-2018.

Thôn Phú Thịnh, xã Phú Riềng có diện tích 105 ha với 567 hộ, 2.283 nhân khẩu, chi bộ có 56 đảng viên và 153 đảng viên 76 sinh hoạt. Ông Lý Xuân Đới cho biết: “Là một bí thư chi bộ từ năm 2010 đến nay, tôi luôn xác định bản thân phải luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc từ đó mới có thể vận động bà con nhân dân làm theo, các phong trào thi đua được triển khai mới đạt được hiệu quả cao. Phát huy tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo gắn với việc học và làm theo gương Bác, tôi đã không ngừng phấn đấu rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, năng lực lãnh đạo, đi đầu gương mẫu trong mọi phong trào”.

Bên cạnh đó, ông luôn sát cánh cùng chi ủy chi bộ luôn giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ. Mọi công việc đều được bàn bạc, thảo luận để đi đến thống nhất nên đã tạo được sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong các buổi sinh hoạt ông luôn khích lệ đảng viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến, qua đó phát huy được tính dân chủ trong sinh hoạt Đảng. Ngoài ra, ông luôn cùng tập thể xây dựng kế hoạch cụ thể đối với từng việc, thường xuyên thông tin tuyên truyền về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Tích cực trong công tác tự phê bình và phê bình, khen chê đúng lúc, đúng đối tượng. Qua đó nhằm phát huy sức mạnh của tập thể và tinh thần đoàn kết của toàn dân trong mọi phong trào, hoạt động, từ đó các hoạt động do ông và chi ủy triển khai đều được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng. Hàng tháng trong sinh hoạt chi bộ thường giành 30 đến 45 phút  đế học tập, trao đổi những câu chuyện, bài viết về Bác để đảng viên học tập, rút ra bài học để liên hệ thực tế nhiệm vụ của chi bộ và mỗi đảng viên để từ đó học tập, làm theo.

Trong thực hiện chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị, bản thân ông cùng chi ủy chi bộ đã lãnh đạo chỉ đạo thực hiện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đặc biệt là trong phong trào vận động nhân dân chung sức làm đường giao thông nông thôn và hệ thống điện thắp sáng các trục đường thôn góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Nhờ đó, chi bộ thôn Phú Thịnh đã được Đảng bộ xã Phú Riềng công nhận là chi bộ tiêu biểu, giữ vững danh hiệu chi bộ “trong sạch vững mạnh” 10 năm liền; 3 năm liền đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa tiêu biểu; vận động nhân dân đóng góp trên 2 tỷ đồng làm đường giao thông nông thôn; 13/13 tổ dân cư được mắc điện chiếu sáng… Thôn Phú Thịnh là thôn đi đầu, hoàn thành sớm nhất hệ thống đường giao thông nông thôn và điện thắp sáng, là đơn vị tiêu biểu để các thôn khác trên địa bàn xã và huyện học tập, làm theo.

Bằng tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, 8 năm trên cương vị Bí thư chi bộ, ông Đới luôn dành được sự tín nhiệm của bà con nhân dân địa phương; ông vinh dự được nhận nhiều giấy khen, bằng khen trong vai trò bí thư chi bộ. Với 38 năm tuổi Đảng, ông luôn xác định phải gương mẫu, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ để xứng đáng với danh hiệu đảng viên cao tuổi và để con cháu học tập, noi theo. Đặc biệt, năm 2017 vừa qua, ông vinh dự được Tỉnh ủy Bình Phước tặng Bằng khen “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền giai đoạn 2012-2016”.

Ông Đới luôn coi Học Bác là việc làm thường xuyên để xây dựng các phong trào của chi bộ thôn Phú Thịnh.

Tác giả bài viết: Nguyện Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 463

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11073

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1535506


....