Dương Có - Tấm gương bí thư chi bộ tiêu biểu học và làm theo Bác - HUYỆN PHÚ RIỀNG
03:27 EDT Thứ tư, 20/03/2019

Dương Có - Tấm gương bí thư chi bộ tiêu biểu học và làm theo Bác

Thứ ba - 15/05/2018 03:34
Thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh” theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, qua 02 năm triển khai thực hiện, trên địa bàn huyện Phú Riềng đã xuất hiện nhiều tập thể, tấm gương điển hình trong Học và làm theo Bác. Trong đó, nổi bật là tấm gương Bí thư chi bộ Dương Có (1963), thôn Bình Hiếu, xã Bình Tân, đã học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gần gũi với nhân dân.

Đảng viên Dương Có (1963), Bí thư chi bộ thôn Bình Hiếu, xã Bình Tân vẫn tận tụy, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người bí thư chi bộ. Với người dân trong thôn, ông chính là tấm gương điển hình học tập tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gần gũi với nhân dân. Để làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình, tại các buổi họp dân, ông luôn tôn trọng và phát huy tính dân chủ, gợi mở những vấn đề cốt lõi để đảng viên cũng như quần chúng nhân dân tích cực tham gia đóng góp ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình. 8 năm làm Bí thư chi bộ thôn Bình Hiếu, ông được người dân trong thôn tin yêu, bởi phong cách làm việc rất hòa đồng, gần gũi với người dân và luôn nhiệt tình giúp đỡ nhân dân. Bản thân luôn tiên phong, gương mẫu tham gia các cuộc vận động, các phong trào ở địa phương. Ông Dương Có chia sẻ: “Là bí thư chi bộ, tôi luôn cùng các đảng viên trong chi bộ nghiêm túc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ Đảng ủy và UBND xã giao hằng năm. Đồng thời, chủ động trong công tác phát triển đảng viên, chuẩn bị tốt các nội dung cuộc họp chi bộ, đồng thời thường xuyên thăm hỏi động viên đảng viên trong chi bộ lúc ốm đau, hoạn nạn”.

Trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới, bản thân ông hiểu rõ vai trò và nhiệm vụ của mình vì vậy ông luôn nỗ lực cố gắng phấn đấu, gương mẫu cùng với cấp ủy chi bộ phối hợp cùng ban quản lý thôn, chi hội trưởng của các hội đi đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, vận động các hộ gia đình ủng hộ, tham gia xây dựng nông thôn mới đồng thời nắm tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Trong năm 2017, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, ông đã vận động nhân dân làm con đường bê tông thuộc tổ 2 dài 530 m với số tiền nhân dân góp được là 175 triệu đồng, đồng thời ông quyên góp 210 ký gạo trao cho các hộ nghèo. Là một trong những hộ sống trên tuyến đường bê tông tổ 2, ông Trương Văn Hoàng, tổ 2, thôn Bình Hiếu, xã Bình Tân phấn khởi cho biết: “Trước đây con đường tổ 2 thường lầy lội vào ngay mưa, bụi bặm vào ngày nắng. Khi thôn phát động đóng góp làm đường giao thông nông thôn. Gia đình tôi đã tự nguyện đóng góp tiền làm đường. Đến nay, con đường hoàn thành, chúng tôi đi lại dễ dàng thuận lợi hơn. Không còn bị sình lầy như trước nữa.”

Với sự quan tâm của các cấp, ngành cùng với sự nỗ lực, cố gắng của bản thân ông cũng như tập thể cấp ủy, ban thôn và cán bộ và nhân dân trong thôn. Đến nay, đời sống nhân dân thôn Bình Hiếu đã ổn định và phát triển hơn trước. Thu nhập bình quân đầu người trong thôn hiện là 30 triệu đồng/người/năm; vận động nhân dân đóng góp gần 1 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới. Hàng năm chi bộ thôn Bình Hiếu luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh. Hệ thống chính trị được củng cố, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững kiện toàn.Với những kết quả đã đạt được, ông vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của tỉnh, huyện và xã.

Ông Bùi Văn Hiếu, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Riềng cho biết: Bí thư chi bộ Dương Có là tấm gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện Phú Riềng. Đồng chí là đảng viên cao tuổi, giữ vai trò là bí thư chi bộ nhiều năm liền, luôn gương mẫu, tâm huyết với công việc, lãnh đạo có hiệu quả các hoạt động của địa phương nên các phong trào, hoạt động của thôn đều được các cấp đánh giá cao, chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Học và làm theo Bác, Bí thư chi bộ Dương Có (đứng) luôn thực hiện phương châm nói đi đôi với làm

Tác giả bài viết: Nguyện Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 563

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11173

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1535606


....