Phụ nữ Phú Riềng gắn học tập, làm theo lời Bác với phong trào công tác hội - HUYỆN PHÚ RIỀNG
03:31 EDT Thứ tư, 20/03/2019

Phụ nữ Phú Riềng gắn học tập, làm theo lời Bác với phong trào công tác hội

Thứ hai - 08/01/2018 21:57
Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Phú Riềng đã gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị với phong trào công tác hội, tạo ra nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo; từ đó đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực.

Hội LHPN huyện Phú Riềng hiện có 10 cơ sở hội, 90 chi hội, 305 tổ hội thu hút 10.922 phụ nữ tham gia. Xác định việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Hội LHPN huyện Phú Riềng đã chú trọng công tác tuyên truyền sâu rộng trong các cấp hội về nội dung của Chỉ thị 05 gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

Để triển khai các phong trào thiết thực và hiệu quả, Hội đã xây dựng kế hoạch triển khai sâu rộng trong các tầng lớp hội viên các phong trào thi đua “PN tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Phụ nữ Bình Phước nói lời hay làm việc tốt”; phong trào “Phụ nữ Phú Riềng làm theo lời Bác”, “Thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững” với các mô hình tiết kiệm phù hợp với điều kiện thực tế từng địa phương (nuôi heo đất, trao học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học; chắp cánh ước mơ, phụ nữ thực hành tiết kiệm…) đặc biệt là thực hiện lồng ghép nội dung phong trào thi đua trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của hội. Qua thực hiện phong trào thi đua các cấp hội đã phát hiện nhiều mô hình tập thể, cá nhân tiêu biểu như: Chi hội Phú Lợi với mô hình thu gom phế liệu lấy tiền hỗ trợ giúp đỡ các em, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 5.470.000đ; chi hội Phú Trung tặng 100 giỏ nhựa cho các hội viên phụ nữ để đựng thức ăn khi đi chợ nhằm hạn chế sử dụng túi ni lon; Câu lạc bộ “xây dựng gia đình hạnh phúc” thôn Phú Tân với 09 năm duy trì hoạt động hiệu quả, mỗi quý tổ chức 20 công lao động giúp các gia đình có vườn rẫy hoặc tổ chức phát quang đường thôn; Chị: Đào Thị Nữ - Phú Trung ngoài tích cực phát triển kinh tế gia đình, chị cùng với cán bộ hội tích cực vận động chị em trong thôn chung tay làm đường thắp sáng với 1,2km, hỗ trợ 01 em trẻ mồ côi mỗi tháng 10kg gạo và mỳ tôm; Chị Thái Thị Tho – hội viên thôn Phú Tâm, Phú Trung có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên trong cuộc sống một mình nuôi mẹ già và 4 con, tích cực tham gia các hoạt động Hội; Chị Trương Thị Toàn thôn Phú An- Phú Trung tự nguyện cắt bỏ 40 cây điều trưởng thành đang cho thu hoạch để thi công đường điện trong thôn đồng bào dân tộc S’tiêng; Chị Mai Thị Ngân - doanh nghiệp tại Phú Riềng đứng ra vận động 4 chị quyên góp 40 triệu đồng, 01 xe cát để xây dựng 01 căn nhà tình thương cho 01 hội viên khó khăn về nhà ở; Chị Nguyễn Thị Ngọc Liệu (Bù Nho) mỗi tháng giúp cho 20 phụ nữ, trẻ em trong xã 25 kg gạo với trị giá 3.250.000đ/tháng…có thể nói thông qua các phong trào, hoạt động cụ thể, việc học tập và làm theo Bác đã đi sâu vào trong nhận thức và trong hành hành động hàng ngày của cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện. Từ những mô hình trên, Hội LHPN huyện Phú Riềng đã giúp nhiều chị em ổn định kinh tế gia đình, giúp các hội viên ngày càng tự tin hơn trong hoạt động xã hội, nâng cao vai trò của tổ chức hội.
Mô hình thu gom phế liệu của Hội Phụ nữ thôn Phú Lợi (xã Phú Riềng)
Không chỉ trong các phong trào công tác hội mà phụ nữ Phú Riềng còn tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) ở địa phương, cụ thể để góp sức xây dựng NTM, Hội LHPN huyện Phú Riềng đã chỉ đạo các cấp hội đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò của phụ nữ trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay. Nhiều cấp hội đã có những cách làm hay, sáng tạo và trở thành lực lượng nòng cốt trong xây dựng NTM. Điển hình là Hội Phụ nữ xã Bù Nho xây dựng kế hoạch thực hiện các tiêu chí NTM hằng năm và thành lập các CLB như: Làm vườn, chăn nuôi, may mặc... nhằm tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho hội viên. Xây dựng các mô hình liên kết giúp phụ nữ tiếp cận thị trường, sản xuất hàng hóa và chuyển đổi nghề cho phụ nữ nông thôn. Đầu năm 2016, Hội Phụ nữ xã Bù Nho đăng ký thực hiện tiêu chí môi trường với Ban chỉ đạo cuộc vận động xây dựng NTM của xã. Để thực hiện hiệu quả hội đã gắn liền với cuộc vận động “5 không, 3 sạch”. Mỗi hội viên phải gương mẫu, đi đầu trong giữ gìn vệ sinh môi trường ở nhà và nơi công cộng. Xây dựng tuyến đường phụ nữ tự quản và mô hình thu gom xử lý rác thải. Nhờ đó, các tuyến đường trên địa bàn tương đối đảm bảo vệ sinh môi trường. 

Có thể khẳng định, những cách làm hay, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong việc học tập và làm theo Bác của các cấp Hội Phụ nữ huyện Phú Riềng đã tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ làm thay đổi nhận thức và hành động của mỗi cán bộ hội, hội viên; góp phần làm cho việc“làm theo” lời Bác thực sự mang lại những ý nghĩa thiết thực và giá trị về tinh thần để cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện gắn bó, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, gia đình ấm no, hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Lưu Thị Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 578

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11188

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1535621


....