TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC Ở HUYỆN PHÚ RIỀNG - HUYỆN PHÚ RIỀNG
03:30 EDT Thứ tư, 20/03/2019

TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC Ở HUYỆN PHÚ RIỀNG

Thứ sáu - 28/10/2016 23:55
Sinh năm 1981, thầy Phạm Tiến Hùng hiện là phó bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Khuyến xã Bù Nho (Phú Riềng). Là một trong 22 cá nhân điển hình tiêu biểu được vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước nhân dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh do Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức.

Thầy Phạm Tiến Hùng (thứ 4 từ phải sang) vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
tại lễ kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh do Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức.
Tuổi trẻ đầy sự nỗ lực, phấn đấu

Xuất thân từ một gia đình thuần nông tại huyện Tĩnh Gia - Thanh Hóa, mảnh đất nghèo khó nhưng giàu truyền thống hiếu học. Ngay từ những ngày đầu đi học, biết điều kiện hoàn cảnh của gia đình khó khăn, nên Hùng rất chịu khó và chăm học. Kết quả sau 12 năm miệt mài đèn sách, Hùng trở thành sinh viên khoa Hóa, trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2004, sau khi tốt nghiệp đại học, anh xin về công tác tại trường Phổ thông cấp 2,3 Bù Nho với vai trò là giáo viên phụ trách giảng dạy môn hóa. Ngay từ những ngày đầu công tác thầy dành nhiều thời gian để nghiên cứu tài liệu, học hỏi kinh nghiệm từ những anh chị vào nghề trước, trong mỗi tiết dạy thầy đầu tư chuẩn bị giáo án thật chu đáo. Vì vậy Hùng nhanh chóng khẳng định năng lực bản thân và được nhà trường giao phụ trách tổ bộ môn Hóa –Sinh.

Năm 2007, sau khi tách trường, thầy được phân công về công tác tại trường THPT Nguyễn Khuyến. Những ngày đầu ở ngôi trường mới là một thử thách không nhỏ đối với cán bộ, giáo viên của trường nói chung và thầy Hùng nói riêng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học lúc bấy giờ thiếu thốn nhưng với lòng yêu nghề và quyết tâm vượt khó, thầy Hùng đã cùng tập thể nhà trường đoàn kết vượt qua khó khăn.

Những năm làm giáo viên, thầy luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà nhà trường giao phó. Từ giáo viên đứng lớp, phó chủ tịch công đoàn, rồi tổ trưởng chuyên môn,  và hiện nay là phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, dù ở cương vị nào Thầy vẫn luôn cống hiến và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. thầy Hùng tâm sự: “Dù làm giáo viên hay quản lý cũng phải làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất và đồng sức, đồng lòng với tập thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Học tập tấm gương của Bác giúp chúng ta ngày một hoàn thiện hơn

Trong cuộc sống cũng như công việc, thầy Hùng luôn tâm niệm: "Học tập tấm gương của Bác là việc làm thường xuyên, là cơ hội để mình tu dưỡng, rèn luyện, qua đó giúp chúng ta hoàn thiện hơn”. Thầy luôn có ý thức gắn việc thực hiện học tập và làm theo Bác, với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và trong từng hoạt động hàng ngày như: luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống giản dị, trung thực, lành mạnh, cần, kiệm, liêm, chính, không ngại khó, ngại khổ; chuẩn mực đạo đức nhà giáo. Với thầy, công việc nào cũng vậy, muốn thành công thì phải tận tình, tâm huyết, sáng tạo.

Chính vì vậy, với vai trò phó bí thư chi bộ, thầy không chỉ chủ động tìm hiểu tài liệu để tham mưu cho bí thư chi bộ trong công tác quản lý, điều hành, cũng như tổ chức thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp mà còn tham gia đầy đủ các buổi học tập nghị quyết, thông tin thời sự, học tập chuyên đề Hồ Chí Minh. Từ đó nắm vững quan điểm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và căn cứ tình hình thực tế của đơn vị để tham mưu giúp bí thư chi bộ đề ra kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp với hoạt động của nhà trường nhằm mang lại hiệu quả thiết thực. Trong các buổi sinh chi bộ, thầy chủ động phân công đảng viên trong chi bộ luân phiên kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo các chủ đề phù hợp với từng tháng, qua đó rút ra bài học để đảng viên đăng ký nhiệm vụ tu dưỡng, rèn luyện theo chủ đề của câu chuyện.

Là người quản lý, thầy luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy và tâm huyết với nghề; luôn quan tâm lắng nghe ý kiến đóng góp của đồng nghiệp, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của giáo viên, công nhân viên trong trường để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Bên cạnh đó, thường xuyên gần gũi, nhắc nhở đội ngũ giáo viên ngoài việc trau dồi chuyên môn, truyền đạt kiến thức cho học sinh, cần phải có tình yêu nghề và sự kiên trì, bền bỉ, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Thực hiện phong trào thi đua "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", Thầy xác định: Mỗi tấm gương sáng của thầy giáo, cô giáo, không chỉ trang bị kiến thức, mà còn giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống, ứng xử cho các thế hệ học sinh. Vì thế, đã là người giáo viên để xứng đáng với danh hiệu “nghề cao quý trong những nghề cao quý” mỗi người cần phải tự tu dưỡng, rèn luyện bản thân theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại.

Thầy Nguyễn Văn Phúc, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Khuyến đánh giá: “Thầy Hùng là cán bộ trẻ, năng động, sáng tạo và đầy trách nhiệm. Với cương vị là phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng phụ trách công tác chuyên môn thầy Hùng đã phát huy tốt năng lực của bản thân trong công tác quản lý, điều hành; thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động của ngành, nhất là phong trào thi đua học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường góp phần xây dựng trường ngày càng vững mạnh”.

Với sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, nhiều năm liền thầy Hùng là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh và cán bộ quản lý giỏi được các cấp, ngành khen thưởng. Thầy vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình phước nhân dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh do Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức. 

Tác giả bài viết: Lưu Thị Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 572

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11182

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1535615


....