Giám sát UBND xã Long Hưng về việc quản lý và sử dụng các nguồn thu huy động từ Nhân dân

Thứ năm - 13/07/2023 13:37 179
 Sáng ngày 12/7Đoàn Giám sát số 4– do đồng chí Nguyễn Ngọc Giao –HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức giám sát UBND xã Long Hưng về việc quản lý và sử dụng các nguồn thu huy động từ Nhân dân. Tham gia đoàn giám sát còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị Hội Nông dân, Hội LHPN huyện, Hội CCB, LĐLĐ huyện.

Hình ảnh tại buổi giám sát
Tại buổi làm việc đại diện UBND xã Long Hưng báo cáo công tác vận động, quản lý và sử dụng các nguồn thu huy động từ Nhân dân từ tháng 1/2022 đến tháng 6/2023  và những khó khăn, kiến nghị, đề xuất. Thời gian qua, xã Long Hưng đã vận động được 460 triệu đồng trong đó có quỹ đền ơn đáp nghĩa, tình thương, bão lụt, Vì người nghèo, nhân đạo, trẻ em, người cao tuổi. Các thành viên đoàn phát biểu ý kiến, đề nghị UBND xã Long Hưng báo cáo rõ hơn về công tác công khai thu, chi các loại quỹ; ý kiến nhân dân về các nguồn thu; công tác kiểm tra, giám sát các khoản thu, chi nguồn vận động...
 Phát biểu kết luận, để nâng cao chất lượng, hiệu quả các nguồn thu huy động từ Nhân dân, ông Nguyễn Ngọc Giao –HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng đề nghị thời gian tới, UBND xã Long Hưng cần quan đến các hình thức công khai, minh bạch công tác vận động các nguồn thu để tạo niềm tin cho Nhân dân tích cực đóng góp; công tác sử dụng quỹ phải đúng với quy định của pháp luật. Đồng thời yêu cầu UBND xã Long Hưng tiếp thu các ý kiến phát biểu của các thành viên trong đoàn giám sát và hoàn thiện lại báo cáo gửi cho đoàn giám sát.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm