Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện Phú Riềng tích cực xây dựng khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp”

Thứ sáu - 15/09/2023 10:41 711
Thời gian qua, mô hình khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp” do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng triển khai đã đạt được nhiều kết quả tích cực, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tham gia.
Từ đầu năm 2023 đến nay, MTTQ các cấp đã phối hợp với các đoàn thể chính trị xã hội tổ chức được 16 đợt dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải hai bên đường. Sau đó tổ chức trồng các tuyết đường hoa với tổng chiều dài gần 7 km với hàng ngàn cán bộ, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia. Các loại hoa được trồng chủ yếu là hoa ngũ sắc, hoàng yến, cỏ lạc, hoa giấy…
Bên cạnh hoạt động dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, MTTQ Việt Nam các cấp còn lồng ghép tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường; hiểu về tác hại của rác thải nhựa và các biện pháp hạn chế sử dụng rác thải nhựa. Đặc biệt thay đổi thói quen, nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần; thay thế bằng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường. Tham gia tích cực các hoạt động bảo vệ môi trường tại nơi sinh sống và làm việc bằng những hành động nhỏ nhất như phân loại, tái chế, tái sử dụng chất thải, sử dụng tiết kiệm nguyên, nhiên liệu; xử lý, lên án kịp thời những hành vi gây ô nhiễm môi trường, thói quen sử dụng lãng phí tài nguyên, năng lượng; xây dựng các lò đốt rác tại gia đìnhThường xuyên dọn vệ sinh, cỏ rác trước nhà, trồng thêm nhiều cây xanh, trồng hoa, cây trang trí để cảnh quan môi trường luôn xanh – sạch - đẹp.
Ông Nguyễn Anh Đức- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Trung cho biết “Việc dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, tổ chức trồng tuyến đường hoa là một phần nhiệm vụ xây dựng khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp”. Hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay của mọi người trong việc bảo vệ môi trường”. Thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Trung đã phối hợp với các khu dân cư tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, tổ chức trồng tuyến đường hoa nhằm xây dựng cảnh quan thêm xanh, sạch, đẹp góp phần xây dựng xã Phú Trung về đích nông thôn mới năm 2023.
Thông qua xây dựng mô hình khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp” nhằm nâng cao nhận thức trong hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng, ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân trong việc tham gia bảo vệ môi trường tại các khu dân cư. Góp phần từng bước khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, hướng tới xây dựng huyện Phú Riềng đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.
Một số hình ảnh tham gia dọn dẹp vệ sinh, trồng hoa trên địa bàn

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: