Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp tổ chức khám bệnh cho nhân dân

Thứ sáu - 24/06/2016 20:30 297
Thực hiện chương trình “Chung tay vì người nghèo nơi biên giới”, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Phước phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, tặng quà cho nhân dân xã biên giới Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và Hội chữ thập đỏ TPHCM tặng quà cho nhân dân xã Thiện Hưng
300 lượt người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn xã Thiện Hưng đã được các bác sĩ trong đoàn thiện nguyện đã khám bệnh, chuẩn đoán ban đầu và cấp thuốc miễn phí với tổng trị giá tiền thuốc hơn 30 triệu đồng. Các bác sĩ trong đoàn thiện nguyện đã khám bệnh, hướng dẫn cho nhân dân một số biện pháp phòng tránh các bệnh thường gặp, giữ gìn vệ sinh trong sinh hoạt hàng ngày, nhất là vào thời điểm đầu mùa mưa. Đoàn đã tặng 300 phần quà trị giá mỗi phần 300 ngàn đồng gồm Gạo, mì gói, bánh kẹo và quần áo.

Đây là một trong những hoạt động của Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đoàn thiện nguyện chào mừng ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh, thể hiện sự quan tâm sâu sắc và chăm lo cho sức khỏe của nhân dân trên khu vực Biên giới.

Cũng trong dịp này Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã trao thưởng cho 4 tập thể và 15 cá nhân đã có nhiều thành tích cao trong chương trình “Chung tay vì người nghèo nơi biên giới” cho Hội chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 28/5 vừa qua, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Phước phối hợp với Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương, Thành Phố Hồ Chí Minh cũng đã có buổi khám bệnh, cấp phát thuốc cho nhân dân xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập; trao 2 con bò giống cho 2 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã.

Tác giả bài viết: Thế Cường
Nguồn tin: baochinhphu.vn