Long Hà tổ chức hội nghị ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2016

Thứ ba - 23/08/2016 20:56 221
Sáng 19/8, xã Long Hà tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội 8 tháng đầu năm 2016 và tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016.
           Trong 8 tháng đầu năm, trên địa bàn xã Long Hà xảy ra 18 vụ vi phạm pháp luật,  33 đối tượng, đã chuyển công an huyện Phú Riềng xử lý theo thẩm quyền  6 vụ, 8 đối tượng , xử lý tại địa phương 12 vụ 25 đối tượng. Đánh bạc xảy ra 2 vụ, 9 đối tượng. Gây thương tích  4 vụ, 8 đối tượng. Trộm cắp tài sản 6 vụ, 10 đối tượng…Xử phạt hành chính 26 đối tượng với tổng số tiền 33.375.000 đồng; tịch thi tiền dùng để đánh bạc trái phép  xung công quỹ nhà nước số tiền 1.603.000 đồng.
          Thời gian qua, công an xã kết hợp với Ban chỉ huy quân sự xã, công an huyện tổ chức tuần tra kiểm soát được 37 lần với 296 lượt người tham gia, phát hiện 42 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ đã nhắc nhở 5 trường hợp, phạt tiền 37 trường hợp với số tiền là 30.735.000 đồng. Công tác quản lý nhân khẩu khẩu được đảm bảo đúng quy định. Tổ chức kiểm tra hành chính 27 lượt, phát hiện 14 trường hợp vi phạm, xử lý hành chính 14 trường hợp với số tiền 2.800.000 đồng.
          Để nâng cao hiệu quả quản  lý, giáo dục các đối tượng, UBND xã đã phân công nhiệm vụ quản lý, giáo dục, cảm hóa đối tượng cho các ban, ngành, đoàn thể của xã và các thôn. Thành lập, 2 tổ tuyên truyền, vận động, cảm hóa đối tượng. Qua đó phối hợp với Đội công tác chuyển hóa địa bàn do công an huyện tăng cường, trực tiếp xuống nhà 30 đối tượng để làm công tác tuyên truyền, cảm hóa. Phối hợp với tổ hòa giải thành 32 vụ mâu thuẫn trong nhân dân.

Hội nghị ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2016

Phát biểu tại hội nghị ông Vương Sỹ Toán, Chủ tịch UBND xã yêu cầu các ban, ngành trên địa bàn xã cần phải đẩy mạnh tuyên truyền phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đẩy mạnh vận động nhân dân tích cực tố giác tội phạm, tham gia hòa giải có hiệu quả ở khu dân cư. Phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ những người vi phạm pháp luật, đối tượng mãn hạn tù, các đối tượng giáo dục, cai nghiện trở về địa phương để tái hòa nhập cộng đồng. Trong tổ chức tuyên truyền, vận động quần chúng phải tranh thủ sự tham gia của những người có uy tín trong khu dân cư, các chức sắc, già làng, người có uy tín trong các tổ chức tôn giáo và trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
          Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 01 tập thể, 06 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016.

Tác giả bài viết: MINH HƯƠNG
Nguồn tin: baochinhphu.vn