Hội nông dân huyện Phú Riềng tổng kết công tác năm 2016

Thứ bảy - 17/12/2016 22:21 221
Hội nông dân huyện Phú Riềng tổng kết công tác năm 2016
Sáng ngày 14/12, Hội Nông dân huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Phạm Kim Trọng - Phó CT Hội nông dân tỉnh tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Về tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, MTTQ và các tổ chức Đoàn thể huyện, các đồng chí Ủy viên BCH Hội Nông dân huyện, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn và các Hộ dân tiêu biểu.
Nét nổi bật nhất trong năm 2016 là Phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững;  nhiều hội Nông dân đã phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương và gia đình đầu tư phát triển kinh tế trang trại, gia trại và kinh doanh dịch vụ ngày càng có hiệu quả và có sức lan tỏa sâu rộng. Tính đến cuối năm 2016 toàn huyện có tổng diện tích cây trồng lâu năm trên địa bàn huyện là 46.827 ha, cây hàng năm là 620 ha. Tổng đàn gia súc, gia cầm đạt và vượt kế hoạch đã đề ra, trong đó đàn trâu với 128 con, đàn bò 1.665 con, đàn heo 13.426 con và tổng đàn gia cầm là 266.000 con. Công tác tuyên truyền ở các cấp đều được chủ động triển khai sâu rộng tới các cấp hội. Hiện tổng số hội viên toàn huyện là 6.834 hội viên (tăng 682 hội viên so với năm 2015). Trong năm, hội đã chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và các đơn vị liên quan tổ chức 138 lớp tập huấn, 14 lớp dạy nghề cho 681 hội viên và con em hội viên. Công tác quản lý vốn và hướng dẫn Nông dân sử dụng vốn đúng mục đích từ Ngân hàng Chính sách Xã hội vay vốn ủy thác cho hội viên được hơn 39 tỉ đồng giúp cho 1.682 hội viên phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.
Đến nay, toàn huyện có 2.450 hộ đạt nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Với phương châm “Nông dân giúp nông dân”, hội đã vận động hội viên đóng góp được 1,2 tỷ đồng nguồn vốn và xây dựng được 4 căn nhà tình thương trị giá trên 200 triệu đồng. Các phong trào: Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đảm bảo quốc phòng an ninh luôn được thực hiện có hiệu quả.
Dịp này, có 19 nông dân được Trung ương hội tặng kỷ niệm trương; 9 tập thể và 18 cá nhân được UBND huyện và huyện Hội tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi.

Phát biểu ghi nhận những thành tích của Hội Nông dân huyện, trong năm qua, đồng chí Phạm Kim Trọng - phó chủ tịch hội nông dân tỉnh đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của hội nông dân huyện. Đồng thời nhấn mạng trong thời gian tới hội cần tăng cường công tác kiểm tra, củng cố tổ chức cán bộ ở cấp cơ sở; đổi mới phương thức hoạt động và phong trào Hội Nông dân, quan tâm phong trào Hội Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi và gắn với phong trào Xây dựng Nông thôn mới.
Tác giả bài viết: Hoàng Nguyễn
Nguồn tin: baochinhphu.vn