Bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại xã Bù Nho

Thứ sáu - 22/09/2023 11:10 700
Sáng ngày 21/09/2023, Công an huyện Phú Riềng tổ chức lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cấp Chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở, chuyên ngành năm 2023. Dự buổi tập có Đại úy Hồ Sỹ Luân – Cán bộ Đội kiểm tra hướng dẫn Đội PC07 Công an tỉnh; Thượng tá Phạm Văn Thép – Phó Trưởng Công an huyện; đ/c Nguyễn Đình Quang - UVBTV Huyện ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND xã.
Tại đây, 80 thành viên là Tổ trưởng, tổ viên, Công an xã, Ban quản lý chợ, chủ cơ sở kinh doanh, Dân quân thường trực thuộc các xã Bù Nho, Long Hà, Long Tân, Phú Riềng, Long Bình, Phú Trung đã được tiếp thu những kiến thức cơ bản về cháy nổ, cứu nạn cứu hộ như Luật PCCC; các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ, Bộ Công an quy định hướng dẫn thực hiện về PCCC; những kiến thức khoa học về cháy, nổ; các biện pháp PCCC cơ bản; tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng hiệu quả các phương tiện chữa cháy thông dụng và phương tiện chữa cháy được trang bị tại trụ sở, đơn vị; phương pháp xử lý ban đầu khi có cháy, nổ xảy ra tại cơ quan, doanh nghiệp; các phương pháp cứu người trong đám cháy; kỹ năng cứu nạn, cứu hộ và kỹ năng thoát nạn trong đám cháy...
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tá Phạm Văn Thép – Phó Trưởng Công an huyện khẳng định: lớp huấn luyện được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, hiệu quả công tác PCCC tại địa phương, giúp cho lực lượng trang bị được những kiến thức cơ bản nhất về công tác PCCC, hướng dẫn sử dụng thành thạo một số phương tiện PCCC để chủ dộng phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời và nâng cao khả năng chữa cháy theo phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ). Qua đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy, nổ và các sự cố cháy xảy ra trên địa bàn huyện.

Thượng tá Phạm Văn Thép – Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại lớp tập huấn

Cán bộ Đội nghiệp vụ Công an huyện đã hướng dẫn cho lực lực lượng dân phòng chi tiết, thao tác từng bước sử dụng bình chữa cháy cũng như kỹ năng xử lý để dập tắt đám cháy cách hiệu quả, an toàn và nhanh nhất.
Nguồn tin: Dương Nga: