PHÚ RIỀNG KIẾN NGHỊ ĐIỀU CHỈNH DỰ ÁN ĐƯỜNG VÀO KHU CÔNG NGHIỆP LONG TÂN

Thứ hai - 14/08/2023 21:18 1177
Đoàn giám sát HĐND tỉnh Bình Phước do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Hải làm trưởng đoàn, vừa giám sát tình hình thực hiện dự án đường vào khu công nghiệp (KCN) Long Tân, huyện Phú Riềng. Cùng tham gia đoàn có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lã Thị Thu Hương; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, sở, ngành liên quan. Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị cùng làm việc với đoàn.
Theo Quyết định số 2022/QĐ-UBND ngày 20-8-2023 của UBND tỉnh, thời gian và tiến độ thực hiện dự án giai đoạn 2021-2023. Tuy nhiên, đến nay, dự án chưa giải phóng đủ mặt bằng toàn tuyến. Đơn giá vật tư, nhân công tại thời điểm hiện tại có sự chênh lệch so với thời điểm hồ sơ được phê duyệt. Quy mô dự án chưa phù hợp với thực tế của địa phương trong giai đoạn hiện nay.  Ngoài ra, Khu công nghiệp (KCN) Long Tân mới chỉ triển khai lập quy hoạch đất để phát triển khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030, chưa được đầu tư xây dựng trong giai đoạn 2021-2025 nên cần điều chỉnh quy mô đầu tư cho phù hợp với thực tế.
UBND huyện Phú Riềng đã báo cáo UBND tỉnh về điều chỉnh dự án có điểm đấu nối ra ĐT.741, xã Bù Nho. Hình thành tuyến đường Minh Lập - Bù Nho. Mục đích là tăng thêm tính hiệu quả cho nhu cầu phát triển mạng lưới giao thông của huyện, mở rộng hạ tầng giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. UBND huyện Phú Riềng cam kết không thay đổi tổng mức đầu tư dự kiến là 85 tỷ đồng.
Tại buổi làm việc, thành viên đoàn giám sát đề nghị địa phương phải có giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường thi công; xem xét các yếu tố pháp lý, kỹ thuật liên quan... Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Hải đề nghị huyện Phú Riềng tham khảo các cơ quan chuyên môn của tỉnh để thực hiện đúng các trình tự pháp lý
Đợt giám sát này của thường trực HĐND tỉnh nhằm đánh giá những tồn tại, vướng mắc và làm rõ nguyên nhân để từ đó đề xuất với cơ quan có thẩm quyền trong quá trình thực hiện các dự án./.

Đoàn giám sát kiểm tra thực tế dự án.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam báo cáo tình hình triển khai dự án.
Nguồn tin: Phạm Yến: