Ngành Giáo dục Phú Riềng: học tập kinh nghiệm xây dựng trường chuẩn Quốc gia.

Chủ nhật - 24/03/2024 11:25 42
Ủy ban nhân dân huyện Phú Riềng vừa tổ chức cho ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm trong việc việc xây dựng Phòng học đạt chuẩn Quốc gia tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Tham gia đoàn có ông Bùi Văn Hiếu - UVBTV, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, ông Nguyễn Văn Trúc, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, công chức Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường trực thuộc huyện Phú Riềng. Đại diện tiếp đoàn có Ông Nguyễn Minh Trung - HUV, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, bà Trần Thị Ngọc Trinh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Giồng Trôm.
Đoàn công tác của huyện thăm giao lưu, học tập kinh nghiệm tại huyện Giồng Trôm.
Tại đây, lãnh đạo hai huyện Phú Riềng và Giồng Trôm, thông tin nhanh về tình phát triển KTXH - ANQP; tình hình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia cũng như chất lượng Giáo dục và đào tạo của 2 địa phương trong thời gian qua. Ngoài ra, Ban giám hiệu trường THCS Châu Hòa (đơn vị điểm) thông tin quá trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, công tác tham mưu, chỉ đạo và kết quả của nhà trường về xây dựng cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng các môn học và hoạt động giáo dục. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân, viên chức trường THCS Châu Hòa luôn nổ lực phấn đấu giảng dạy với khẩu hiệu "Tất cả vì học sinh thân yêu”. Giáo dục chất lượng toàn diện được nâng cao; chất lượng phổ cập giáo dục đúng độ tuổi; giữ vững phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” luôn được nhà trường quan tâm, có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh. Trường được công nhân danh hiệu tiên tiến, xuất sắc nhiều năm liền; UBND tỉnh tặng bằng khen, cờ thi đua của Tỉnh; cờ thi đua của Chính Phủ; Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ...
Qua buổi giao lưu đã tạo sự gắn bó giữa  hai  ngành Giáo dục. Đây là cơ hội để các thành viên hai đoàn học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo của mỗi đơn vị áp dụng trong thời gian tới.

Nguồn tin: Vũ Nguyện