Phú Riềng tăng cường hướng dẫn kích hoạt sim chính chủ và cài đặt chữ ký số.

Thứ hai - 15/04/2024 17:49
UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ đề án 06/CP quý I, Phương hướng quý II năm 2024 và triển khai kế hoạch cao điểm “90 ngày, đêm” thực hiện mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn huyện Phú Riềng. 2 nhà mạng VNPT và Viettel Phú Riềng đã lồng ghép hướng dẫn các đại biểu về tham dự Hội nghị kích hoạt sim chính chủ và cài đặt chữ ký số.
TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa; UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu cùng lãnh đạo các đơn vị đã đến nắm bắt tình hình và trực tiếp hỗ trợ.
Tại đây, nhân viên của 2 nhà mạng đã chia ra nhiều khu vực hướng dẫn các bước bổ sung thông tin, hỗ trợ kích hoạt sim chính chủ cho công dân và các bước cài đặt chữ ký số; theo đó lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị huyện, UBND các xã đã đề nghị được hỗ trợ một số vấn đề, giải đáp các thắc mắc trong quá trình công tác gặp phải. Đặc biệt, đại biểu đến từ các thôn đa phần đã lớn tuổi được tận tình hướng dẫn cài đặt và các bước thực hiện, sử dụng qua đó hàng trăm đại biểu về tham dự Hội nghị được hỗ trợ, hướng dẫn.
Để thực hiện thành công đề án 06/CP của Chính phủ, trước hết người dân phải đăng ký sim điện thoại chính chủ để thực hiện nhiều thao tác cài đặt khác; việc cài đặt chữ ký số là một bước quan trọng giúp quá trình trao đổi thông tin, dữ liệu giữa các bên liên quan trở nên nhanh chóng, thuận lợi. Đồng thời dễ dàng trong thao tác các thủ tục trực tuyến, rút ngắn thời gian trao đổi mà vẫn đảm bảo tính bảo mật cao, an toàn về mặt pháp lý.

Các đại biểu về tham dự Hội nghị được hướng dẫn kích hoạt sim chính chủ và cài đặt chữ ký số.

Nguồn tin: Phạm Yến