Nói chuyện chuyên đề “Tâm lý tuổi dậy thì - Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên” cho các em học sinh trường THPT Phú Riềng năm 2024.

Thứ ba - 15/10/2024 09:29
Ngày 14/10/2024, Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng phối hợp với Trường THPT Phú Riềng tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Tâm lý tuổi dậy thì - Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên”. Bác sĩ Nguyễn Lương Minh – Chuyên khoa II, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước; ông Lê Duy Toản - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, thầy Lê Xuân Bằng - Phó hiệu trưởng trường THPT Phú Riềng, các thầy cô giáo và 1.084 học sinh cùng dự.
Toàn cảnh buổi nói chuyện chuyên đề tại Trường THPT Phú Riềng.

Tại buổi nói chuyện chuyên đề, các em học sinh được Bác sĩ Nguyễn Lương Minh – Chuyên khoa II, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước trao đổi với học sinh các nội dung: những dấu hiệu thay đổi về thể chất, tâm sinh lý ở lứa tuổi vị thành niên; những biến đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì; nguy cơ và rủi ro thường gặp ở lứa tuổi vị thành niên; tác hại của việc quan hệ tình dục sớm, các bệnh phổ biến lây lan qua đường tình dục; kỹ năng giáo tiếp, ứng xử trong quan hệ giữa bạn trai và bạn gái ở tuổi vị thành niên với cha mẹ, anh em trong gia đình và phân biệt tình bạn với tình yêu.... Trong không khí sôi nổi, các em học sinh trường THPT Phú Riềng cũng mạnh dạn trao đổi với chuyên gia nhiều vấn đề về sức khoẻ sinh sản; tâm sinh lý lứa tuổi học sinh trong giai đoạn tuổi dậy thì; lợi ích khi tiêm các loại vaccine phòng ngừa ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng, ung thư hậu môn....
Bác sỹ Nguyễn Lương Minh đang triển khai nội dung chuyên đề.

Đây là hoạt động thiết thực giúp các em học sinh có những kiến thức cơ bản về giới tính, sức khỏe sinh sản, thoải mái, tự tin hơn khi trao đổi về vấn đề sức khỏe sinh sản trước các biến đổi ở tuổi dậy thì, từ đó sẽ biết cách ứng xử, lựa chọn phù hợp khi đang trong độ tuổi học sinh và có các biện pháp tự chăm sóc và bảo vệ bản thân tốt hơn.

Nguồn tin: Đình Tùng