Thứ sáu - 27/09/2024 12:16
Sáng ngày 25-9, UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu chủ trì họp đánh giá kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Phú Riềng 9 tháng đầu năm, triển khai một số nội dụng, nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2024.
Toàn cảnh cuộc họp.

9 tháng đầu năm 2024, các đơn vị trên địa bàn huyện Phú Riềng đã phối hợp, triển khai thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; phối hợp giám sát việc chấp hành chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật. Qua đó góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, công nhân viên chức lao động và người dân. Đến nay, số người tham gia BHYT toàn huyện hơn 80 ngàn người đạt tỷ lệ 85,1% dân số toàn huyện; 97,1% học sinh tham gia BHYT; tổng số người tham gia BHXH hơn 23 ngàn người, chiếm 25,17% tỷ lệ người dân tham gia BHXH trên địa bàn…
Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu phát biểu chỉ đạo.

Sau khi nghe thảo luận, các ý kiến đóng góp các đại biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu yêu cầu: BHXH huyện chủ động phối hợp các phòng, ban, đơn vị và các xã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về chính sách, ý nghĩa, lợi ích của việc tham gia BHYT, BHXH đến nhân dân; đề ra các giải pháp, hoàn thành các chỉ tiêu được giao. Tăng cường công tác phòng, chống hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT; quản lý, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT. Rà soát người thuộc hộ nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, có mức sống trung bình, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở được tham gia và thụ hưởng chính sách BHYT. Đề xuất tuyên dương, khen thưởng, tạo động lực cho các tập thể, cá nhân thực hiện tốt các chính sách về BHYT, BHXH. Tăng cường công tác thanh, kiểm tra các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn về việc thực hiện BHYT, BHXH. MTTQ và các đoàn thể huyện đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT; vận động các mạnh thường quân hỗ trợ mua thẻ BHYT cho các hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Ánh Dương