Niềm vui ngày khai trường.

Thứ sáu - 06/09/2024 09:11
Sáng 5-9, nhân dịp khai giảng năm học mới, Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bình Phước đã tổ chức tiếp sức đến trường cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Riềng.
          Tại các trường Tiểu học Long Hà C, THCS Long Hà (xã Long Hà) và Tiểu học Lê Hoàn (xã Long Tân) đại diện Ngân hàng Nhà nước đã trao suất 10 học bổng, trị giá mỗi suất 500.000 đồng cho các em học sinh dân tộc thiểu số khó khăn, giúp các em có thêm kinh phí mua sắm sách vở dụng cụ học tập cho năm học mới 2024-2025. Đặc biệt, tại trường Tiểu học Lê Hoàn (xã Long Tân) Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bình Phước còn tặng thư viện trường 100 cuốn sách truyện cổ tích Việt Nam song ngữ để bổ sung nguồn tư liệu mới cho thư viện. Nguồn tư liệu được bổ sung với ý nghĩa  giúp các em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Phú Riềng tiếp cận tiếng Anh dễ dàng hơn, giúp các em thuận lợi hơn khi mở rộng kiến thức khoa học và tự tin mạnh dạn hơn trong giao tiếp. Dịp này, Văn phòng HĐND và UBND huyện Phú Rièng cũng đã tặng quà là tập vở trắng cho các học sinh được nhận học bổng.
          Được biết, các trường Tiểu học Long Hà C, THCS Long Hà (xã Long Hà) và Tiểu học Lê Hoàn (xã Long Tân) đều là các trường vùng sâu, vùng xa, có tỷ lệ học sinh  đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ khá cao. Thời gian qua, mặc dù đã được chính quyền, địa phương các cấp tạo điều kiện được hưởng nhiều chính sách nhưng tỷ lệ học sinh vì hoàn cảnh khó khăn không được đến trường vẫn còn. Vì vậy, hoạt động tiếp sức đến trường của Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bình Phước nhân dịp khai giảng năm học có ý nghĩa thiết thực với các em. Thầy Lê Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THCS Long Hà, xã Long Hà cho biết: Là một trường vùng sâu, vùng xa của xã Long Hà, Trường THCS Long Hà năm học 2024-2025 có 145 em, chiểm tỷ lệ 18,58 % là học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó đa số các em có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, các em cần được xã hội, cộng đồng quan tâm, giúp đỡ để tiếp tục được đến trường.

Các em học sinh Trường Tiểu học Long Hà C và THCS Long Hà (xã Long Hà) nhận học bổng của Ngân hàng Nhà nước và quà của Văn phòng HĐND và UBND huyện Phú Riềng.

Các em học sinh Trường Tiểu học Lê Hoàn (xã Long Tân) nhận học bổng của Ngân hàng Nhà nước và quà của Văn phòng HĐND và UBND huyện Phú Riềng

Dịp này, chi đoàn Ngân hàng Nhà nước tặng 100 cuốn sách truyện cổ tích Việt Nam song ngữ để bổ sung nguồn tư liệu mới cho thư viện Trường Tiểu học Lê Hoàn (xã Long Tân)

Đoàn viên chi đoàn Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn học sinh Trường Tiểu học Lê Hoàn đọc sách song ngữ.

Nguồn tin: Ánh Dương