Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về bà con ảnh hưởng cơn bão số 3 tại Đêm hội Trăng rằm xã Bình Tân.

Thứ hai - 16/09/2024 07:18
Đêm 14-9, Đảng ủy- HĐND-UBND-UB MTTQ xã Bình Tân tổ chức Đêm hội Trăng rằm phát động ủng hộ các tỉnh, thành phố phía bắc khắc phục hậu quả cơn bão số 3. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc  Soài; Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung, lãnh đạo xã Bình Tân, các trường học, các đơn vị kinh tế đóng chân trên địa bàn và đông bào bà con nhân dân, các em thiếu niên, nhi đồng cùng dự.
Các hoạt động tại Đêm hội đã được rút gọn nhưng không kém phần đầm ấm, trọn vẹn, vẫn làm toát lên được ý nghĩa của đêm Hội Trăng rằm. Phần lớn thời lượng Chương trình được giành để phát động ủng hộ các tỉnh, thành miền Bắc bị ảnh hưởng cơn bão số 3, qua đó đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tổ chức, cá nhân, nhất là các em thiếu nhi với tinh thần “ Nhường cơm, sẻ áo”, “Lá lành đùm lá rách”  Thiếu nhi Bình Tân đã hướng về các bạn vùng bão, lũ phía Bắc. Không ít những hình ảnh ý nghĩa tại đêm hội, các em thiếu nhi dù vui chơi nhưng không quên tự tay bỏ vào thùng quyên góp số tiền dù là nhỏ nhoi nhưng đó là tấm lòng do các em tự tiết kiệm với mong muốn được chia sẻ cùng các bạn thiếu nhi kém may mắn đang phải gánh chịu hậu quả do cơn bão số 3 gây ra. Nhiều bậc phụ huynh đưa con em đến đêm hội cũng nhiệt tình quyên góp. Nhiều tổ chức, cá nhân đã đứng ra kêu gọi, vận động; các công ty, doanh nghiệp sẵn sàng trích một phần lợi nhuận để cùng địa phương hướng về miền Bắc ruột thịt.
Đến thời điêm hiện tại, UB MTTQ xã Bình Tân đã tiếp nhận số tiền 152,8 triệu đồng do các tổ chức, cá nhân gửi về để ủng hộ bà con nhân dân bị ảnh hưởng cơn bão số 3, riêng trong đêm hội, số tiền mà các tổ chức, cá nhân chung tay ủng hộ là 89,1 triệu đồng. Dịp này lãnh đạo huyện Phú Riềng, xã Bình Tân cũng có những phần quà trung thu động viên các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ban tổ chức Đêm hội cũng tặng bánh kẹo, lồng đèn cho tất cả các em thiếu nhi về tham dự Đêm hội.

Nguồn tin: Bảo Bình