Trường THPT Phú Riềng đón chào năm học với ngôi trường mới.

Thứ sáu - 06/09/2024 09:06
Sáng nay 5-9, cùng các trường trên địa bàn tỉnh, Trường THPT Phú Riềng tổ chức khai giảng năm học mới 2024-2025. Đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về dự chung vui với thầy và trò nhà trường. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị.
Trường THPT Phú Riềng năm học này đón 400 học sinh lớp 10 từ các xã trong huyện, nâng tổng số học sinh toàn trường 1.085 em. Năm học mới này, thầy và trò Trường THPT Phú Riềng (xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng) rất vui mừng, phấn khởi khi được công tác, học tập tại một ngôi trường được đầu tư hoàn toàn mới, khang trang với 30 phòng học lý thuyết, 2 khối phòng bộ môn, hội trường, nhà đa năng và đầy đủ các trang thiết bị. Điều này góp phần rất lớn đến việc nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.
Năm học vừa qua, trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, trong đó có 84 học sinh giỏi cấp tỉnh; 4 giải khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99,71%; tỷ lệ học sinh đậu các trường đại học, cao đẳng đạt 73,22%. Trường có 28 đề tài sáng kiến cấp ngành; 35 cá nhân đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở; 6 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen...
Chúc mừng và biểu dương những thành tích trường đạt được trong năm học vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền khẳng định: Trường THPT Phú Riềng là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào nâng cao chất lượng dạy học của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà trường tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hoàn thiện các điều kiện để phục vụ dạy và học; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, ưu tiên phát triển trí tuệ độc lập, sáng tạo của học sinh; đảm bảo nề nếp, kỷ cương học đường. Đồng thời mong muốn các em học sinh luôn sáng tạo, làm chủ bản thân và biết vượt qua khó khăn để học tốt, không phụ công lao của gia đình, thầy cô, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và Bác Hồ đã từng căn dặn.
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã đánh hồi trống khai trường và tặng hoa, quà cho tập thể Trường THPT Phú Riềng nhân ngày khai giảng.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đánh hồi trống khai trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền tặng hoa và quà thầy và trò nhà trường

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô giáo Trường THPT Phú Riềng

Nguồn tin: Vũ Nguyện