Chiến sỹ DQTT xã Long Bình hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau thiên tai

Thứ hai - 17/07/2023 13:25 97
Trận mưa lớn kèm giông lốc xảy ra chiều ngày 13/7/2023 trên địa bàn xã Long Bình đã khiến nhiều căn nhà và vườn cây của nhân dân bị thiệt hại.

Ban CHQS xã triển khai lực lượng nắm tình hình
Trước tình hình trên Ban CHQS xã đã triển khai lược lượng phối hợp với BĐH thôn và thôn đội trưởng các thôn năm tình hình tại các địa bàn dân cư.

Lực lượng DQTT hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Hữu Sỹ tháo dỡ thay thế mái tôn
Theo đó, khoảng 13 giờ ngày 13/7/2023 trận giông lốc và mưa lớn xảy ra trên địa bàn xã Long Bình kéo dài trong khoảng 20 phút đã khiến 02 ngôi nhà bị tốc mái và nhiều vườn cây công nghiệp của nhân dân bị gãy đổ. Để kịp thời hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau thiên tai. BCH quân sự xã đã khẩn trương huy động lược lượng tiểu đội DQTT phối hợp kịp thời cùng gia đình khắc phục phối hợp với ban điều hành thôn và nhân dân tham gia khắc phục hậu quả thiên tai. Hiện tại, lực lượng DQTT đã hộ trợ giúp nhân dân di dời tài sản đến nơi an toàn. Hỗ trợ tháo dỡ, thay thể mái tôn tại những ngôi nhà bị sập, cắt tỉa cây bị gãy giập, vệ sinh môi trường…  qua đó đã giúp cho nhân dân ổn định cuộc sống./.

Nguồn tin: Nho Tâm: