Trạm Y tế xã Long Hà triển khai Kế hoạch truyền thông, hưởng ứng Chiến dịch tăng cường tuyên truyền dân số năm 2023

Chủ nhật - 30/07/2023 09:20 238
Sáng 28/7, Trạm Y tế xã Long Hà tổ chức họp triển khai Kế hoạch truyền thông, hưởng ứng Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động dân số lồng ghép với cung cấp dịch vụ trên địa bàn xã năm 2023. Dự họp có đồng chí Cao Thị Hoa – ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN xã, phụ trách Trạm y tế; đồng chí Đàm Văn Tuyên – Bí thư Chi bộ, trưởng trạm y tế xã; nhân viên trạm y tế cùng các đồng chí phụ trách dân số, y tế thôn bản trên địa bàn xã cùng tham dự.
Với mục tiêu nhằm duy trì ổn định mức sinh thay thế, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ), giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn, cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ em; cung cấp thông tin về SKSS/KHHGĐ cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản, vị thành niên và thanh niên. Lồng ghép với các hoạt động cung cấp dịch vụ CSSKSS/KKHGĐ góp phần giúp các cặp vợ chồng chủ động sinh con có kế hoạch; tăng tỷ lệ các đối tượng tiếp cận, sử dụng các dịch vụ tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh tật trước sinh và sơ sinh; tăng số người mới sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, đặc biệt là vấn đề chăm sóc SKSS vị thành niên, thanh niên, tư vấn, vận động để nam/nữ thanh niên tích cực, chủ động thực hiện khám sức khở trước hôn nhân tại các cơ sở y tế uy tín.

Toàn cảnh hội nghị
Nội dung tuyên truyền trọng điểm của chiến dịch “Tiếp cận và sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản chất lượng sẽ cho bạn cuộc sống khỏe mạnh”, thời gian bắt đầu chiến dịch từ ngày 31/7 đến 31/8/2023; các dịch vụ thực hiện gồm: dịch vụ kế hoạch hóa gia đình (Vòng tránh thai, thuốc tiêm tránh thai, uống tránh thai, bao cao su), dịch vụ phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản và sàng lọc trước sinh.
Các hình thức tuyên truyền lồng ghép với công tác phối hợp với các ban ngành, đoàn thể nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đến các đối tượng trong độ tuổi sinh sản nhưng chưa sử dụng dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ, tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, phát tờ rơi, treo băng rôn, khẩu hiệu,… vận động người dân trên địa bàn xã tham gia thực hiện./.

Nguồn tin: Thúy Phượng: