Phú Trung giám sát việc vận động và sử dụng nguồn vốn đối ứng xây hàng rào, cổng Nghĩa trang nhân dân xã

Thứ hai - 21/08/2023 15:59 152

Vừa qua, Đoàn giám sát số 12 do ông Ông Nguyễn Anh Đức  Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát UBND xã Phú Trung về việc vận động và sử dụng nguồn vốn đối ứng của Nhân dân để xây hàng rào, cổng Nghĩa trang nhân dân xã năm 2023.
Kết quả giám sát cho thấy công tác quản lý quỹ: Quỹ được thu nộp gửi vào tài khoản của UBND xã mở tại ngân hàng, có ra phiếu thu, phiếu chi để theo dõi các khoản thu, chi quỹ; hợp đồng xây dựng, hợp đồng tất toán; hồ sơ thiết kế đầy đủ.
Quỹ quản lý cải tạo nghĩa trang có 2 nội dung thu là thu vận động trong Nhân dân và thu tiền huyệt chờ với tổng số tiền thu từ năm 2019-2023 là 816.770.000 đồng, đã chi 834.300.000 đồng vào các nội dung như chi tiền công quản trang, tiền công xây huyệt chờ; làm đường bê tông xi măng đoạn đường nghĩa trang…Việc thi công hạng mục trên đúng theo hợp đồng và các văn bản thỏa thuận đã được ký kết giữa đơn vị thi công và UBND xã, trước khi thi công UBND xã đã tổ chức họp lấy ý kiến các tổ chức: Đảng ủy; HĐND, UBMTTQ, các đoàn thể xã; Ban Quản trang và các thành phần thôn ấp gồm: Bí thư chi bộ; trưởng thôn; trưởng ban CTMT thôn (về quy cách, kết cấu, phương pháp thi công). Trong quá trình thi công Ban quản trang, ban thôn thường xuyên giám sát chất lượng công trình.
Qua kết quả giám sát, Đoàn có một số kiến nghị đối với Ban quản trang là nâng cao chất lượng,thực hiện tốt các quy chế, không để sai sót đáng tiếc xảy ra. Tăng cường hệ thống giám sát, giám sát chủ động các bệnh truyền nhiễm, các bệnh dịch nguy hiểm; phát hiện sớm và xử lý kịp thời không để dịch bùng phát lan rộng. Kiến nghị đối với UBND xã cần tập trung chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu trong công tác vận động; Quan tâm bố trí kinh phí để nâng cấp hàng năm đồng thời thực hiện chính sách vận động, khuyến khích Nhân dân và các doanh nghiệp ủng hộ; Quan tâm về đầu tư xây dựng nghĩa trang có quy hoạch cho những năm tiếp theo.