Huyện Phú Riềng xếp thứ 3 toàn tỉnh về chỉ số cải cách hành chính năm 2023

Thứ bảy - 09/03/2024 08:16 89
UBND tỉnh Bình Phước vừa tổ chức Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2023 của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố.
Công tác CCHC nhà nước được các cấp, ngành, địa phương quan tâm triển khai thực hiện, năm 2023, Bình Phước đã cung cấp 1.437 dịch vụ công trực tuyến lên Cổng dịch vụ công quốc gia, xếp thứ 7 cả nước,  theo thống kê hồ sơ giải quyết đúng hạn cho người dân, tổ chức của tỉnh Bình Phước đạt 95,12%.
Về chỉ số CCHC trung bình của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh đạt 88,05%; UBND các huyện, thị xã, thành phố đạt 89,33%. Đối với cấp huyện, thành phố Đồng Xoài có chỉ số cao nhất đạt 95,30%, Thị xã Phước Long xếp thứ 2 đạt 94,15% và huyện Phú Riềng xếp thứ 3 với 90,79%. Đây là năm thứ 2 huyện Phú Riềng xếp thứ 3 toàn tỉnh. Theo báo cáo tại Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện đề án 06/CP, trong 2 năm 2022 và 2023, huyện đã mở 5 đợt cao điểm thực hiện các nhiệm vụ trong đề án, công tác tuyên truyền được chú trọng triển khai thực hiện, ...  Tiếp nhận 99.348 hồ sơ về TTHC, giải quyết được 96,84% và các dịch vu công thiết yếu được triển khai hiệu quả.
Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam kiểm tra Bộ phận 1 cửa tại các xã.

Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam trao đổi với người dân về liên hệ công tác tại Bộ phận một cửa huyện

Việc thực hiện tốt công tác CCHC sẽ có những hiệu quả thiết thực, phục vụ và đem lại sự hài lòng tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Trong thời gian tới, huyện Phú Riềng sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ các nhiệm vụ CCHC; có biện pháp cụ thể khắc phục những tồn tại để nâng cao chỉ số cho những năm tiếp theo; tăng cường công tác tuyên truyền, coi đây là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị; ưu tiên bố trí nguồn lực cho công tác CCHC, đặc biệt là trong những lĩnh vực trọng tâm, đột phá; tăng cường công tác kiểm tra CCHC.

Nguồn tin: Phạm Yến