Trung thu cho các em thiếu nhi người dân tộc thiểu số

Thứ năm - 15/09/2016 21:45 271
Ngày 11/9 hội từ thiện Lý Tưởng Lam và câu lạc bộ tình nguyện trẻ - nhà văn hóa thanh niên TPHCM phối hợp với phòng lao động thương binh và xã hội huyện Phú Riềng đã tổ chức chương trình “Trăng Cổ Tích” cho các em thiếu nhi người đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn 6 xã Long Tân.
Trung thu cho các em thiếu nhi người dân tộc thiểu số
 40 tình nguyện viên của đoàn từ thiện đã tổ chức rất nhiều hoạt động bổ ích cho các em thiếu nhi như: cắt tóc; tổ chức các trò chơi dân gian, tô tượng, giao lưu văn nghệ, rước đèn và tổ chức nấu ăn cho các em. Đặc biệt trong dịp này, đoàn đã  tặng hơn 300 phần quà (bánh, kẹo, lồng đèn) cho các em thiếu nhi trong thôn, đồng thời đoàn đã trao 30 phần quà (20 cuốn vở, cặp sách, gấu bông) cho các em có thành tích tốt trong học tập với tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng.

Thôn 6 xã Long Tân có 242 hộ dân sinh sống, trong đó là 189 hộ người đồng bào dân tộc S’tiêng, 131 hộ nghèo, 21 hộ cận nghèo, 59 hộ không có đất sản xuất và 60 căn nhà tạm. Là 1 thôn đặc biệt khó khăn, vì thế đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp cho các em thiếu nhi nơi đây được trải nghiệm, giao lưu, học hỏi những kỹ năng cần thiết, giúp các em tự tin hơn trong tiếp xúc, giao tiếp và đặc biệt là có một tết trung thu đong đầy niềm vui và ý nghĩa.

Tình nguyện viên cắt tóc cho thiếu nhi

Chơi nhảy bao bố

Trò tô tường thu hút được rất nhiều bạn nhỏ tham gia

Các anh chị tình nguyện viên đang chuẩn bị các phần ăn cho các em thiếu nhi