Phú Riềng: Họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Thứ năm - 16/11/2023 14:36 500
Sáng 15-11, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023). Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Xuân Hoà; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam về dự. Cùng dự có UV.BTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phạm Hồng Công; Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung.
Lãnh đạo huyện chúc mừng tại Hội nghị
Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, những năm qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện và các tổ chức thành viên, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Trong năm 2023, MTTQ huyện xây mới và sửa chữa 53 căn nhà cho các hộ nghèo, khó khăn; vận động 785 hộ dân hiến 45 ha đất làm đường giao thông; vận động, trao tặng 4.292 phần quà hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão; 100% thôn đạt “khu dân cư đạt chuẩn văn hóa”;...
Dịp này, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” huyện trao tặng 1 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện xây dựng, sửa chữa nhà cho các hộ khó khăn. 2 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” vủa Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam./.

Nguồn tin: Vũ Nguyện