Đảng bộ xã Bù Nho tổ chức sơ kết Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2023

Chủ nhật - 02/07/2023 22:03 591
Chiều ngày 29/6, Đảng bộ xã Bù Nho tổ chức sơ kết Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Trần Mạnh Tuyển – UVBTV, Trưởng BTC Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Giao - HUV, PCT UBMTTQ Việt Nam huyện. Đồng chí Nguyễn Đình Quang - UVBTV Huyện ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Bù Nho chủ trì Hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy xã Bù Nho đã chủ động tìm giải pháp, quyết liệt trong lãnh đạo để triển khai thực hiện chương trình công tác, nhiệm vụ trọng tâm ngay từ đầu và được sự hưởng ứng, đồng thuận của Nhân dân, phát huy được sức mạnh trong dân nên nền kinh tế - xã hội của xã đã đạt được những kết quả tích cực: tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023 xã Bù Nho ổn định trên các lĩnh vực: tổng thu ngân sách đến 31/5 gần 3 tỷ đồng, đạt 42,45%; tổng chi ngân sách là 2.895 triệu đồng; về công tác giảm nghèo, an sinh xã hội được đảm bảo; thực hiện chế độ ưu đãi, nhận và trả chế độ đầy đủ cho người có công; tỷ lệ bao phủ BHYT trên toàn xã đạt 95%; tổ chức Lễ tiễn công dân nhập ngũ năm 2023 đạt 100%; tổ chức thành công Hội nghị lấy ý kiến cử tri về Đề án thành lập thị trấn Bù Nho...Đến nay, Đảng bộ xã Bù Nho có tổng số là 19 Chi bộ với 292 Đảng viên.
Kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Quang - UVBTV Huyện ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND xã chúc mừng các Chi bộ đã hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị các Chi bộ cần quản lý Đảng viên chặt chẽ hơn; xây dựng Quy chế của Chi bộ, Chi ủy phải rõ ràng; đồng chí cũng rất vui mừng khi xã đã thành lập được 8/8 Tiểu đội Dân quân tại chỗ thôn và rất mong các Chi bộ, Chi ủy quan tâm, tạo điều kiện cho Tiểu đội phát huy được hiệu quả tốt nhất vì đây là lực lượng phản ứng rất nhanh với các tình huống xảy ra trong thôn; các Chi bộ phải quan tâm nhiều hơn nữa đến về công tác chính trị, tư tưởng của các đồng chí Đảng viên; duy trì và nghiêm túc các buổi sinh hoạt tự soi, tự sửa, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh trong của các Chi bộ.
Dịp này, có hai đồng chí vinh dự được nhận Bằng khen của Đảng bộ tỉnh Bình Phước vì là Đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền từ năm 2018 đến năm 2022.

Trao Bằng khen của Đảng bộ tỉnh Bình Phước cho hai đồng chí Đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền từ năm 2018 đến năm 2022.

đồng chí  Nguyễn Đình Quang - UVBTV Huyện ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị
Nguồn tin: Dương Nga: