Sơ kết đợt 1 thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn huyện Phú Riềng.

Thứ tư - 08/05/2024 12:55 27
Chiều 6-5, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ phó Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP huyện Bùi Văn Hiếu chủ trì hội nghị sơ kết đợt 1 thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn huyện Phú Riềng.
Thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ”, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Với phương châm “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”, thực hiện việc hướng dẫn và tổ chức đưa, đón nhân dân tại cơ sở đến địa điểm cấp căn cước công dân (CCCD) lưu động để đăng ký tài khoản định danh điện tử và thực hiện các thủ tục cấp CCCD.
Theo đó, từ 04/4 đến ngày 27/4/2024, cấp CCCD cho công dân sinh trước tháng 7/2010 được 114 trường hợp; thu nhận 272 trường hợp cấp CCCD cho công dân sinh trước năm 2009; hướng dẫn kích hoạt dịnh danh điện tử mức 2 được 815 trường hợp; tuyên truyền, trang bị điện thoại thông minh 4G cho 1.306 người dân; tuyên truyền, cấp sim chính chủ tích hợp chữ ký số 479 trường hợp…
Tuy nhiên, trong thời gian qua vẫn còn một số tồn tại, hạn chế: Tỷ lệ thu nhận hồ sơ kích hoạt tài khoản định danh điện tử trong gian đoạn 1 của đợt cao điểm chưa đạt được yêu cầu đề ra; công tác tham gia phối hợp, tuyên truyền, hướng dẫn người dân của các ban, ngành, đoàn thể và địa phương còn hạn chế, chưa quyết liệt; việc triển khai của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông VNPT, Viettel trong việc trang bị Smartphone 4G, Sim chính chủ tích hợp chữ ký số chưa thực sự hiệu quả, các nhà mạng tham gia hướng dẫn đăng ký chữ ký số chưa đảm bảo dẫn đến chỉ tiêu thực hiện chưa đạt yêu cầu đề ra; chưa xây dựng được các điểm kích hoạt sim chính chủ và chữ ký số…
Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu yêu cầu: Cả hệ thống chính trị cần vào cuộc trong triển khai thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn huyện để đạt mục tiêu đã đề ra. Các đơn vị, các xã có tỷ lệ thấp đẩy nhanh tiến độ, có các giải pháp triển khai, đạt mục tiêu đề ra. Các hội đoàn thể, các xã cần chủ động, phối hợp, tăng tăng cường công tác tuyên truyền cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân hiểu mục đích, ý nghĩa của đợt cao điểm, hoàn thành chỉ tiêu được giao. Cơ quan Thường trực Tổ công tác tham mưu Ban chỉ đạo chuyển đổi số của huyện có công văn chỉ đạo, nhắc nhở, yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện.
Các đại biểu tham gia hội nghị.

Nguồn tin: Vũ Nguyện