Phú Riềng: Họp trực tuyến Ban biên tập Cổng thông tin điện tử tỉnh.

Thứ ba - 19/03/2024 16:17 66
Ngày 19/3/2024, UBND tỉnh đã tổ chức họp trực tuyến Ban biên tập Cổng thông tỉn điện tử tỉnh, đồng chí Trần Tuyết Minh – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì điểm cầu UBND tỉnh. Tại điểm đầu UBND huyện Phú Riềng, đồng chí Lê Anh Nam – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo cơ quan, ban ngành huyện dự hội nghị.
Đồng chí Lê Anh Nam – Chủ tịch UBND huyện chủ trì điểm cầu Phú Riềng.
Tại Hội nghị, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh cơ quan Thường trực Cổng thông tin điện tử đã báo cáo kết quả hoạt động Ban biên tập Cổng thông tin điện tử tỉnh năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo quý I và phương hướng quý 3 quý còn lại năm 2024; Sửa đổi bổ sung Quy chế hoạt động, cung cấp thông tin, quảng cáo trên Cổng TTĐT tỉnh thay thế cho Quy chế quản lý, cung cấp thông tin trên Website Bình Phước được ban hành tại Quyết định số 1435/QĐ-UBND ngày 22/8/2006.
Theo báo cáo năm 2023, số lượng thông tin cập nhật trên Cổng TTĐT tỉnh đạt vượt kế hoạch năm là 05%, tổng lượt truy cập tăng 125,3% so với năm 2022. Thông tin tuyên truyền về phổ biến chế độ, chính sách, pháp luật; chuyển đổi số, Đề án 06/CP, cải cách hành chính, dịch vụ công...tiếp tục được chú trọng, tăng cườngCổng TTĐT tỉnh luôn nhận được sự tham gia cộng tác thường xuyên, tích
cực của các cán bộ, công chức, viên chức, cộng tác viên của nhiều cơ quan, đơn vị,
địa phương; Đã cơ bản hoàn thiện chuẩn ngôn ngữ, định dạng trình bày trên Cổng TTĐT tỉnh, áp dụng nội bộ trên Cổng nhằm thống nhất về cách thức sử dụng ngôn ngữ, 4 cách thức trình bày nội dung thông tin tuyên truyền, đảm bảo tính đồng bộ, chuyên nghiệp về nội dung lẫn hình thức khi xuất bản thông tin tuyên truyền trên Cổng TTĐT tỉnh. Đồng thời, đã tổ chức được hội nghị tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ về viết, biên tập thông tin, quản trị cổng/trang TTĐT, thiết kế bản tin đồ họa…cho thành viên BBT, Tổ giúp việc BBT các cổng/trang TTĐT trên địa bàn tỉnh.
Kết luận Hội nghị, đồng chí chủ trì khẳng định vai trò quan trọng Cổng TTĐT của chính quyền, người dân và doanh nghiệp trong thông tin 2 chiều, năm 2023 Cổng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ (số lượng tin bài vượt 120%, lượt cá nhân truy cập lớn, đứng tốp 20 Cổng TTĐT khối tỉnh, bộ, ngành) đáp ứng nhu cầu cung cấp thông tin cho người dân, doanh nghiệp...Một số cơ quan chưa trú trọng cung cấp thông tin, chất lượng chưa cao, nhiều nội dung, những kiến nghị, trả lời cử tri, thông tin một số ngành, đơn vị chưa được cập nhật..
Về phương hướng đồng chí đề nghị tiếp tục nâng cao chất lượng về chất lượng, số lượng, nội dung trên Cổng TTĐT tỉnh và sở, cấp huyện (tối đa 3.000 thông tin/đơn vị); Tăng cường hơn về truyền thông chính sách, định hướng lớn của tỉnh đầy đủ, ngắn gọn, dễ hiểu (qua tin, bài viết chuyên sâu); Khuyến khích chia sẻ thông tin trên các trang mạng xã hội; Thực hiện tốt Thông tư 22 của Bộ Thông tin Truyền thông về quy định cấu trúc, bố cục, yêu cầu kỹ thuật cho cổng TTĐT và trang TTĐT của cơ quan nhà nước trong thời gian tới; Bố trí cán bộ làm công việc của Cổng TTĐT phù hợp.

Nguồn tin: Hoài An