Huyện Phú Riềng dự Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 06.

Thứ hai - 22/01/2024 20:19 253
Ngày 19-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh và Giám đốc Công an tỉnh Bùi Xuân Thắng đồng chủ trì Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án phát triển ứng dụng  dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Tại điểm cầu huyện Phú Riềng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam, lãnh đạo Công an huyện và thành viên Tổ công tác đề án 06 cùng dự.
Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam và Trưởng Công an huyện chủ trì tại điểm cầu huyện.

Thành viên Tổ Công tác triển khai Đề án 06/CP huyện dự hội nghị.

2 năm qua, với sự vào cuộc quyết liệt của toàn hệ thống chính trị, tỉnh ta đã hoàn thành 75/102 nhiệm vụ của Đề án 06. Trong đó, lực lượng Công an tỉnh đã hoàn thành việc thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện và vượt chỉ tiêu trước 15 ngày so với yêu cầu của Bộ Công an. Hoàn thành việc tích hợp, kết nối thành công đối với 1.769 dịch vụ công lên cổng dịch vụ công quốc gia với 1.067 dịch vụ công trực tuyến ở mức toàn trình và 374 dịch vụ công trực tuyến một phần, xếp thứ 7 cả nước. Người dân được cấp mã định danh cá nhân, được cung cấp các điều kiện để thực hiện trên môi trường điện tử. Nhiều thủ tục hành chính được khai thác trong cơ sở dữ liệu dân cư, căn cước công dân, ứng dụng VneiD. ... Đề án 06 từng bước thay đổi nhận thức và phương thức thực hiện từ quản lý thủ công, trực tiếp sang quản lý trên môi trường điện tử của cán bộ, công chức, viên chức quản lý nhà nước.
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh biểu dương những kết quả đã đạt được. Năm 2024, đề nghị các cơ quan, đơn vị, thành viên tổ Đề án 06 các cấp nhận thức rõ vị trí, vai trò, tầm quan trọng, nhất là trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ đã đề ra.
Dịp này 5 tập thể, 10 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen, trong đó huyện Phú Riềng có xã Bình Tân được khen thưởng.

Nguồn tin: Phạm Yến - Đỗ Hùng